Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Sưu tầm thêm tư liệu của PGS.TSKH Lại Ngọc Đường

13:47 - Thứ Năm, 09/06/2016

tin từ MEDDOM Sáng 8-6-2016, tại nhà riêng ở tập thể Đại học Giao thông vận tải, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, PGS.TSKH Lại Ngọc Đường* tiếp tục trao tặng tư liệu liên quan đến hoạt động khoa học của mình cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Chúng tôi có buổi làm việc đầu tiên với PGS.TSKH Lại Ngọc Đường từ giữa tháng 5-2016. Ông rất ủng hộ công việc của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đặc biệt, sau khi biết một số đồng nghiệp tại trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội cũng đã được Trung tâm tiếp cận nghiên cứu, sưu tầm như: GS.TSKH Bùi Anh Định, cố GS.TS Lê Quý An… thì niềm tin dành cho Trung tâm càng được củng cố. Bởi vậy, trong mỗi buổi làm việc, PGS.TSKH Lại Ngọc Đường cởi mở chia sẻ những câu chuyện cuộc đời và hành trình đến với khoa học của mình. Ngoài ra, ông cũng tin tưởng trao tặng Trung tâm một số tài liệu, ảnh cá nhân có liên quan đến quá trình học tập, công tác của mình.

PGS.TSKH Lại Ngọc Đường

Trong buổi làm việc ngày 8-6-2016, PGS.TSKH Lại Ngọc Đường tiếp tục trao tặng 21 tài liệu, trong đó đặt biệt có những cuốn sách và tài liệu chuyên môn tiếng Ba Lan do các thầy là GS.TSKH Jan Gronowicz và GS.TS Jerzy Madej tặng. Với ông những tài liệu này là vật chứng sinh động về mối quan hệ gắn bó, cả trong học học thuật và trong đời sống tình cảm. Ông chia sẻ: Mặc dù tôi quen các thầy trong một thời gian ngắn (1986-1989), nhưng chúng tôi đã có tình cảm tốt đẹp và cho đến nay vẫn luôn giữ liên lạc.

Lê Thị Hằng

________________________________

Nguyên Chủ nhiệm bộ môn Đầu máy toa xe, trường ĐH Giao thông vận tải HN.