Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Tại hội nghị công nghệ y học 4.0 ở MED GROUP

16:29 - Thứ Ba, 26/01/2021

tin từ MEDDOM Hội nghị "Y học công nghệ 4.0 - những bước tiến vượt bậc trong chẩn đoán và điều trị" của MED GROUP đã thu hút hơn 1000 khách hàng quan tâm, tham dự tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, ngày 22-1-2021.

Tại Hội nghị, MEDDOM (Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam) vinh dự đón tiếp nhiều nhà khoa học ngành Y học đã đồng hành cùng MEDDOM từ những ngày đầu: GS Nguyễn Ngọc Lanh, GS.TS Hoàng Đức Kiệt, PGS.TS Nguyễn Thị Vinh Hà...

Các vị khách tham dự hội nghị rất quan tâm những ấn phẩm của Trung tâm

MEDDOM đã giới thiệu các ấn phẩm: "Di sản ký ức của nhà khoa học" (8 tập) và "Những câu chuyện hiện vật" (4 tập), hai bộ sách kể về cuộc đời và những câu chuyện làm khoa học của các nhà khoa học qua ký ức và hiện vật gắn với chính các nhà khoa học, thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Các ấn phẩm khác như: "Nguyễn Huy Phan - cuộc đời và sự nghiệp", "Vũ Triệu An- hành trình Y học"… cũng được giới thiệu tại đây.

ThS Trần Bích Hạnh (Giám đốc Điều hành Trung tâm) tặng ấn phẩm cho bà Trần Lê Minh

Vị khách đặc biệt- bà Trần Lê Minh (cháu gái GS Trần Hữu Tước) là chuyên gia cộng tác với Bệnh viện đa khoa MEDLATEC vừa nhìn thấy cuốn sách "Di sản ký ức của nhà khoa học" tập 5, trang bìa in ảnh các nhà khoa học trong đó có GS Trần Hữu Tước và cuốn sách "Nguyễn Huy Phan - cuộc đời và sự nghiệp" đã không nén được cảm xúc: GS Trần Hữu Tước là ông nội tôi, còn GS Nguyễn Huy Phan là ông bên ngoại tôi... Thấy hình ảnh và đọc những câu chuyện này tôi lại nghẹn ngào nhớ các cụ. Năm nào đến hội nghị tôi cũng ghé vào gian hàng này, những cuốn sách này tôi sẽ đọc và để trên bàn làm việc để có thêm động lực làm việc.

Nhiều vị khách ngỡ ngàng bởi đến hội nghị mới biết Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại Cao Phong, Hoà Bình. Nhiều người bày tỏ sự rất quan tâm, hào hứng sẽ được điểm tham quan Công viên trong dịp Tết Nguyên đán tới đây.

Sự ủng hộ và tin tưởng của các nhà y học sẽ tiếp thêm cảm hứng, động lực cho MEDDOM nhằm lan tỏa và phát huy giá trị di sản của các nhà khoa học Việt Nam.