Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tài liệu thứ 777 của GS.TSKH Đồng Sỹ Hiền tại MEDDOM

13:48 - Thứ Năm, 16/12/2021

tin từ MEDDOM Đó là tấm Giấy chứng nhận công nhận chức vụ khoa học Giáo sư của GS.TSKH Đồng Sĩ Hiền do Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng ký, theo quyết định số 131-CP ngày 29-4-1980 của Hội đồng Chính phủ.

Giấy chứng nhận

GS.TSKH Đồng Sỹ Hiền (1918-2010) sinh tại Thừa Thiên Huế, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lâm nghiệp. Ông có nhiều đóng góp trong lĩnh vực Lâm nghiệp, là một trong những người sáng tạo phương pháp đường sinh thân cây để lập biểu thể tích cây đứng trên thế giới.

Ông Đồng Sỹ Tiến – con trai GS.TSKH Đồng Sĩ Hiền khi trao tặng tài liệu kể trên cho Trung tâm Di sản (MEDDOM) vào cuối tháng 11-2021, chia sẻ: “Thực hiện ước nguyện của mẹ tôi lúc sinh thời, chúng tôi đã bàn giao nhiều đợt tài liệu của cha tôi cho Trung tâm Di sản. Gia đình để tài liệu ở nhà chắc chắn không thể bảo quản tốt, lại còn bị mối mọt. Chúng tôi cũng đã lên Công viên Di sản, chúng tôi rất bất ngờ và cảm thấy thiêng liêng khi bước vào không gian lưu giữ và trưng bày di sản của của nhà khoa học. Các tài liệu được phân loại, lưu giữ rất cẩn thận, khoa học và trang trọng. Điểm độc đáo là Trung tâm lưu giữ toàn bộ tài liệu hiện vật gắn liền với cuộc đời nhà khoa học, không chỉ là những công trình khoa học mà cả những tài liệu cá nhân như chứng minh thư, thiệp cưới, thư từ...”.

Hoàng Liêm