Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tâm đắc về một ý tưởng độc đáo

09:01 - Thứ Sáu, 27/11/2015

tin từ MEDDOM Sau một thời gian được biết về Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, sáng 26-11-2015, GS.TS Trần Nhật Chương sắp xếp thời gian đến tham quan Trung tâm và không khỏi ngỡ ngàng về những thành quả hoạt động của Trung tâm.

Là nhà khoa học hoạt động trong ngành Công nghiệp nhẹ, GS.TS Trần Nhật Chương tập trung chủ yếu đến lĩnh vực dệt may, tơ lụa ở nước ta. Cho dù đã nghỉ hưu nhưng ông vẫn tham gia giảng dạy tại các trường kỹ thuật công nghiệp và tư vấn cho các xưởng sản xuất công nghiệp nhẹ. Hiện tại, ông làm việc tại Văn phòng công nhận chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, thực hiện nhiệm vụ tham gia giám định, chứng nhận chất lượng sản phẩm theo các chuẩn mực quốc tế; tư vấn góp phần nâng cao năng lực hoạt động của các phòng thí nghiệm trong nước.

GS.TS Trần Nhật Chương (trái) chia sẻ với cán bộ Trung tâm những câu chuyện khoa học

Tại buổi tham quan, tận mắt thấy các bộ phận tác nghiệp và được cán bộ Trung tâm giới thiệu về các ấn phẩm sách, lịch năm 2016... Giáo sư Trần Nhật Chương hiểu rõ hơn những hoạt động mà Trung tâm đã và đang thực hiện. Ông chia sẻ: Đây là ý tưởng rất độc đáo tôi mới được biết đến và rất tâm đắc, đam mê với những công việc mà cán bộ của Trung tâm đang thực hiện. Tôi cũng có mong muốn được góp sức một phần nhỏ trong kho tàng vô giá của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

GS Trần Nhật Chương còn chia sẻ với cán bộ Trung tâm những câu chuyện về quá trình hoạt động khoa học của bản thân. Sau buổi tham quan này, ông sẽ tập hợp lại những tư liệu, hiện vật của cá nhân để trao tặng cho Trung tâm. 

Nguyễn Thị Thành