Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tâm huyết cả đời với mái trường đại học

11:48 - Thứ Hai, 09/12/2013

tin từ MEDDOM Đó là GS.TSKH Lê Du Phong, nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Ngày 5-12-2013, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam có buổi làm việc đầu tiên với GS.TSKH Lê Du Phong tại nhà riêng của Giáo sư. Trong buổi làm việc, ông chia sẻ nhiều về quá trình công tác của mình tại trường Đại học Kinh tế Kế hoạch Hà Nội (nay là trường Đại học Kinh tế quốc dân) từ cuối những năm 1960 đến nay.

Là sinh viên khóa 1964-1968 ngành Kinh tế nông nghiệp, trường Đại học Kinh tế Kế hoạch Hà Nội, với ước mơ được trở thành một nhà giáo, Lê Du Phong đã phấn đấu học tập và được giữ lại làm giảng viên tại khoa Kinh tế nông nghiệp của trường.

GS.TSKH Lê Du Phong (phải) giới thiệu về những công trình nghiên cứu khoa học của mình

Chia sẻ về quá trình công tác của mình, GS.TSKH Lê Du Phong tâm sự: Ngoài thời gian được đi đào tạo hai lần đi làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài, toàn bộ thời gian còn lại GS Lê Du Phong dành cho việc nghiên cứu và giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế quốc dân với nhiều đóng góp trong lĩnh vực khoa học kinh tế.

Tuy đã nghỉ hưu nhưng GS.TSKH Lê Du Phong vẫn tham gia công tác giảng dạy ở ngôi trường mà mình đã gắn bó cả cuộc đời. Bởi đây là nơi đã truyền cho ông tri thức, niềm đam mê với khoa học. Những niềm đam mê đó cũng là những điều mà Giáo sư muốn trao gửi tiếp cho các thế hệ sau. 

 Nguyễn Thị Loan