Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tặng 100 sách

09:41 - Thứ Tư, 14/04/2021

tin từ MEDDOM Nhân dịp kỷ niệm Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 (21/4/2014 - 21/4/2021) và hưởng ứng phong trào đọc sách, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tặng tới Quý độc giả yêu thích đọc sách 100 cuốn sách về cuộc đời của các nhà khoa học Việt Nam.

1.Sách “ Di sản ký ức của các nhà khoa học” (50 quyển).

2.Sách “Những câu chuyện hiện vật” (50 quyển).

=> Nội dung của hai cuốn sách đều kể những câu chuyện về cuộc đời của các nhà khoa học nhưng ngay ở tên gọi đã thể hiện sự khác biệt của hai cuốn sách.

+ Sách “Di sản ký ức của các nhà khoa học” đã xuất bản 8 tập. Nội dung thể hiện trong các tập sách đều được lấy từ tư liệu ký ức. Mỗi tập sách có những điểm nhấn riêng, lần này Trung tâm lựa chọn tập số 5 để tặng Quý độc giả, bởi tập sách này tổng hợp nhiều câu chuyện của nhiều nhà khoa học thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau: Ngành Kỹ thuật phát thanh, ngành Tai Mũi Họng, ngành Sinh thái nhân văn, khoa tiếng Việt trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, khoa tiếng Nga trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, Viện đại học mở…Tập sách phác họa một vài nét chân dung của nhà khoa học thông qua ký ức của đồng nghiệp, học trò, của chính nhà khoa học… Trong sâu thẳm ký ức, những kỷ niệm một thời của nhà khoa học tưởng như đã ngủ quên với thời gian, nay được đánh thức hiện lên chân thực và sinh động ở mọi mặt của cuộc sống, từ chuyện thuở thiếu thời ở quê hương đến việc học hành, rồi kỷ niệm trong những chuyến đi làm khoa học…tất cả là những hồi ức chân thực về một thời đáng nhớ.

+ Sách “Những câu chuyện hiện vật” đã xuất bản 4 tập. Nội dung trong các tập sách này được kể lại qua những hiện vật hiện hữu. Trung tâm coi mỗi bước ảnh là một dấu ấn lịch sử, mỗi trang bản thảo là một bằng chứng khoa học, mỗi kỷ vật cuộc đời là một tài sản vô giá. Những câu chuyện đằng sau những tài liệu - hiện vật như thế đều chứa đựng nhiều giá trị, qua đó góp phần tìm hiểu về cuộc đời nhà khoa học. Lần này, Trung tâm tặng Quý độc giả cuốn sách tập 3, bởi ở tập sách này sẽ đem đến cho bạn đọc những câu chuyện phong phú, đa dạng của các trí thức Việt Nam, qua những hiện vật như: Chuyện từ một chiếc xoong nhôm thời bao cấp, chiếc vali gỗ mua thời Pháp, hay từ một cuốn học bạ mấy chục năm trước, chiếc huy hiệu của một trường đại học Moskva thời Liên Xô, một bức ảnh đen trắng đã cũ kỹ…Những câu chuyện ấy ít nhiều giúp người đọc hiểu được một phần cuộc sống của các nhà khoa học, bối cảnh và điều kiện các nhà khoa học được đào tạo và trưởng thành, sự tâm huyết, nghị lực, cống hiến và những thành công trong sự nghiệp, cả những khó khăn, thách thức đối với các nhà khoa học, qua những giai đoạn lịch sử khác nhau.

+ Để đăng ký nhận sách, Quý độc giả thực hiện theo các bước:

Bước 1: Nhấn theo dõi link:

https://www.facebook.com/meddomcenter

Bước 2: Like, share, comment dưới bài viết và để lại thông tin: Tên sách/ Số điện thoại.

Bước 3: Trung tâm sẽ tổng hợp danh sách và thông báo tới 100 Quý độc giả đến nhận sách trực tiếp tại Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Tầng 2, Tòa nhà Tập đoàn MED-GROUP. Số 278 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

Số điện thoại liên hệ: 0243.7185.650 (trong giờ hành chính).

+ Do số lượng có hạn nên Quý độc giả yêu thích hãy nhanh tay đăng ký.

+ Sau khi nhận sách, kính mong Quý độc giả chia sẻ cảm nhận về thông tin sách được tặng tới Trung tâm Di sản qua hình thức đăng tin và tag Trungtamdisan.

https://www.facebook.com/TrungtamDisan.Meddom/posts/2854272358129347