Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tết thiếu nhi tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam

07:36 - Thứ Sáu, 02/06/2017

tin từ MEDDOM Ngay từ sáng sớm hôm nay, ngày 1-6-2017, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (CVDS) đã mở cửa đón chào hàng trăm khách tham quan, chủ yếu là các cháu thiếu niên - nhi đồng và các bậc phụ huynh. Cùng ngày, có rất nhiều hoạt động thú vị và bổ ích đã diễn ra tại địa điểm du lịch văn hoá đặc sắc này.

Tâm điểm của ngày tết thiếu nhi năm nay tại CVDS là chương trình "Đọc sách thắp sáng tương lai", các cháu được tự do tìm đọc những cuốn sách phù hợp để bồi đắp kiến thức trong một không gian mát mẻ, trong lành. Bên cạnh đó, các em cũng hào hứng tham gia nhiều trò chơi có tác dụng nâng cao thể lực và óc sáng tạo: Thi vẽ, đẩy gậy, kéo co, đi cầu thăng bằng, vận chuyển bóng bay, nhảy sạp... Tại toà nhà Lưu trữ di sản các nhà khoa học Việt Nam (S1), các em được nghe kể về "Khát vọng học hỏi và sáng tạo" của 3 nhà Y học lớn của đất nước.

Cháu Bùi Thiên Lý (học sinh lớp 8) chia sẻ: "Đây là lần thứ hai cháu được tham quan CVDS. Cháu rất thích nơi này vì có phong cảnh đẹp và hùng vĩ. Cháu chắc chắn sẽ quay trở lại khi có dịp..."

Anh Bùi Văn Lợi (Tân Lạc, Hoà Bình) thì cho biết: "Trước đây vào mỗi dịp Tết thiếu nhi tôi thường đưa các cháu đi chơi ở khu du lịch suối khoáng Kim Bôi, hoặc công viên nước. Năm nay tôi lựa chọn đưa các cháu vào CVDS tham quan. Nơi đây có cảnh đẹp, nhiều trò chơi hấp dẫn và có khu trưng bày về các nhà khoa học, rất bổ ích đối với các cháu".

Nhìn gương mặt háo hức, đáng yêu của các cháu chúng tôi thấy thật hạnh phúc và ý nghĩa biết bao công việc chúng tôi đang thực hiện.

 

 

 

Các bé thích thú tìm hiểu các tài liệu về ba nhà Y học hàng đầu Việt Nam

trong trưng bày "Khát vọng học hỏi và sáng tạo" tại nhà S1 

 Nghiêm túc điền thông tin trong Phiếu khảo sát ý kiến
khách tham quan do Ban tổ chức trưng bày chuẩn bị

 

Các trò chơi như thi vẽ tranh, vẽ tranh theo sách được các em nhỏ nhiệt tình tham gia

Nhiều độc giả nhí lại hào hứng với những cuốn sách
thiếu nhi được huy động trong chương trình "Thư viện 0 đồng"

Thi kéo co trong khuôn viên sân lễ hội tại
Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Đỗ Minh Khôi