Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Thăm di sản của cha ông

10:10 - Thứ Bảy, 09/07/2022

tin từ MEDDOM Sáng ngày 8-7-2022, các con và cháu của GS Hoàng Anh Dũng đã về thăm Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam để mục sở thị những di sản của cha ông mình đang được lưu trữ, giới thiệu tại đây.

GS Hoàng Anh Dũng được biết đến là vị bác sĩ Việt kiều nổi tiếng, một trong những nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam về ghép tạng, cụ thể là ghép tụy. Ông đã dành nhiều thời gian để trò chuyện chia sẻ cuộc đời mình, hay lí do ông lựa chọn ngành y cũng như trao tặng di sản cá nhân cho Trung tâm.

Qua việc tìm hiểu về lịch sử hình thành cũng như hoạt động nghiên cứu sưu tầm của Trung tâm, con cháu của GS Hoàng Anh Dũng đã hiểu thêm về sứ mệnh của Trung tâm trong suốt 15 năm qua. Không chỉ vậy, việc quan sát những tài liệu – hiện vật của cha ông mình được lưu giữ và bảo tồn, cùng với đó là những câu chuyện chưa từng được biết đến đã khiến họ bồi hồi, xúc động. Con gái của GS Hoàng Anh Dũng viết: “Chúng tôi cảm ơn các bạn đã tổ chức chuyến thăm này, chúng tôi đánh giá cao sự kết nối và năng động của các bạn. Đây là một nơi khám phá những tài liệu của các nhà khoa học lớn nhằm truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ rất thông minh và thú vị”.

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam rất mong được đón gia đình của các nhà khoa học đến tham quan, chiêm ngưỡng về những di sản rất đỗi đời thưởng nhưng chứa đựng nhiều giá trị cốt lõi của các nhà khoa học.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn trong chuyến tham quan vừa qua:

Các con cháu ông lắng nghe những câu chuyện hiện vật tại triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỷ vật"

Các con cháu ông chụp ảnh lưu niệm tại phòng trưng bày

Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam

Đoàn ngắm nhìn những tài liệu của GS Hoàng Anh Dũng

được bảo quản tại kho giữ liệu của Trung tâm

Hà Trinh