Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Thành lập Trung tâm chẩn đoán hình ảnh MEDIM - MED-GROUP khẳng định thế mạnh cận lâm sàng

11:34 - Thứ Ba, 20/04/2021

tin từ MEDDOM Sự kiện thành lập Trung tâm Chẩn đoán hình MEDIM (Công ty MEDIM) diễn ra vào chiều nay, 12-04, tại cuộc họp tổng kết quý I, đã đánh dấu một bước ngoặt lớn của MED-Group trên “sân chơi” ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

MEDIM là mục tiêu mục tiêu lớn và tham vọng của Ban lãnh đạo tập đoàn trong bối cảnh cách mạng công nghệ bùng nổ. Thành lập công ty tại thời điểm này là hoàn toàn phù hợp và dẫn đầu xu thế sự với sự đồng hành của nhiều nhân tố tài năng cùng sự đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến nhất.

Mở đầu sự kiện là Lễ ra mắt Ban lãnh đạo Công ty MEDIM gồm:

ThS.BS Đào Danh Vĩnh - Giám đốc MEDIM;

ThS.BS Đỗ Đức Linh - Phó Giám đốc MEDIM.

Với kinh nghiệm và năng lực của mình, tin tưởng rằng bằng sự quyết tâm của Ban lãnh đạo MEDIM cùng toàn thể nhân viên sẽ đưa MEDIM thành Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh hàng đầu cả nước.

MEDIM - “CHIẾC CHÂN THỨ HAI” của MEDLATEC BÊN CẠNH DỊCH VỤ LẤY MẪU XÉT NGHIỆM TẬN NƠI

Y học hiện đại chẩn đoán bệnh dựa vào các triệu chứng lâm sàng và các triệu chứng cận lâm sàng trong đó có chẩn đoán hình ảnh. Đây đã và đang là lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong y khoa, bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào chẩn đoán, các máy móc hiện đại, hỗ trợ đắc lực bác sĩ trong việc phát hiện sớm các bệnh lý, tổn thương, đồng thời hạn chế các thủ thuật điều trị không cần thiết.

Tại MEDLATEC, với thế mạnh là xét nghiệm, nay thêm sự đầu tư mạnh mẽ vào chẩn đoán hình ảnh, hai công cụ cận lâm sàng này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác, chuyên sâu giúp người dân.

Chính vì thế, MED-Group đã đầu trang bị hệ thống máy móc phục vụ chuyên khoa: máy chụp cộng hưởng từ (MRI), máy chụp cắt lớp vi tính (CT), máy chụp X-quang, siêu âm, điện não đồ,….

Bên cạnh đó, tập đoàn đầu tư phòng đọc kết quả phim chuyên nghiệp, hệ thống màn hình hiện đại bậc nhất phục vụ bác sĩ chẩn đoán hình ảnh đọc kết quả phim chính xác cho ngừời bệnh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng cố vấn - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí nhấn mạnh: “Tập đoàn tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất phục vụ MEDIM những thiết bị hiện đại bậc nhất. Đây là một cuộc chiến vô cùng thách thức, do đó, toàn thể cán bộ nhân viên phải đoàn kết, tôn trọng nhau để cùng đi lên. Dự án tiềm năng này cần nhanh chóng mở rộng trong khu vực Hà Nội và Sơn Tây, tiếp đó là thị trường Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thanh Hoá, Hồ Chí Minh”.

TẦM NHÌN MEDIM TRONG TƯƠNG LAI

Có thể nói, MEDIM là một công ty thành viên được đầu tư lớn về vật chất và nhân lực ngay từ khi mới bắt đầu. Với lợi thế đó, Giám đốc công ty - ThS.BS Đào Danh Vĩnh khẳng định niềm tin về cơ hội phát triển của công ty với sứ mệnh và tầm nhìn trong tương lai:

Xây dựng công ty cổ phần dịch vụ chẩn đoán hình ảnh với “Công nghệ cao - Đồng bộ - Bền vững”

- Cung cấp dịch vụ Chẩn đoán hình ảnh truyền thống và phi truyền thống;

- Cung cấp các nguồn lực chẩn đoán hình ảnh: Trang thiết bị, công nghệ thông tin (PACS/RIS/HIS,…;

- Top 3 Việt Nam về doanh thu chẩn đoán hình ảnh tư nhân;

- Phát hành cổ phiếu ra công chúng.

MEDIM là đơn vị “đòn bẩy” để thúc đẩy sự phát triển chung của toàn hệ thống. Hơn nữa, công ty không chỉ phục vụ khách hàng tại Hà Nội, trong tương lai, MEDIM sẽ hình thành hệ thống Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh vệ tinh tại các chi nhánh trên toàn quốc phục người dân cả nước.

Cuối chương trình là phần “Bấm nút khởi động dự án” đánh dấu cột mốc quan trọng của Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh. Tin tưởng rằng với sự đồng lòng, quyết tâm thể hiện qua hành động Ban lãnh đạo công ty cùng Ban lãnh đạo tập đoàn đặt tay lên quả cầu sẽ là khởi đầu tốt đẹp trong những giai đoạn tiếp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt dự án:

Ban Tổng Giám đốc và Ban Giám đốc MEDIM cùng khởi động dự án

Bổ nhiệm Ban Giám đốc MEDIM

Toàn cảnh buổi lễ