Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Thay đổi tâm thế để biến "nguy" thành "cơ"

16:22 - Thứ Hai, 12/07/2021

tin từ MEDDOM Trong buổi sơ kết 6 tháng đầu năm 2021 của Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam, GS Nguyễn Anh Trí (Chủ tịch Hội đồng Cố vấn) đánh giá cao những kết quả đã đạt được và khẳng định cần phải thay đổi tâm thế để biến những nguy cơ thành cơ hội trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp.

Trong thời gian qua, uy tín và vị thế của Trung tâm ngày càng được nâng cao. Nhiều dự án trưng bày, nghiên cứu được mở ra và bước đầu đạt được những kết quả nhất định. GS Nguyễn Anh Trí khẳng định công tác nghiên cứu, sưu tầm phải là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu và phải thúc đẩy hơn nữa việc chung tay, tham gia của các nhà khoa học trong việc thu tập tư liệu, nghiên cứu, viết bài và trưng bày; cần đa dạng hóa các hình thức làm việc sao cho hiệu quả, phù hợp nhất. Đối với Công viên Di sản, cần phải tập trung và hoàn thiện các hạng mục công trình xây dựng, đẩy mạnh đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ nhân viên nhằm hướng tới sự chuyên nghiệp nhất...

Kết quả 6 tháng đầu năm 2021 cho thấy sự lan tỏa của Trung tâm và Công viên ra xã hội ngày càng lớn. Mặc dù còn đó rất nhiều thách thức, khó khăn nhưng đó cũng là cơ hội để mỗi thành viên của Trung tâm và Công viên biến “nguy thành cơ”, hoàn thành mục tiêu của năm 2021.

ThS Trần Bích Hạnh - Giám đốc điều hành Trung tâm Di sản báo cáo tại buổi sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

Giám đốc điều hành Công viên Di sản - Nguyễn Hữu Đồng báo cáo kết quả đã đạt được trong 6 tháng

GS Nguyễn Anh Trí đánh giá cao những kết quả đạt được và nhấn mạnh cần phải biến "nguy thành cơ"

Nguyễn Thành