Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Thông báo tổ chức tọa đàm số 5

14:06 - Thứ Hai, 21/08/2023

tin từ MEDDOM Kính gửi Quý Thầy cô, anh chị và các bạn đồng nghiệp! MEDDOM xin trân trọng thông báo tổ chức tọa đàm số 5 “Trải nghiệm thực tế của họa sĩ Trịnh Lữ về trưng bày bảo tàng” diễn ra vào ngày 25-8-2023 tại MEDDOM PARK. Toạ đàm do PGS.TS Nguyễn Văn Huy, nguyên Giám đốc bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - Giám đốc chuyên môn MEDDOM và họa sĩ Trịnh Lữ đồng chủ trì tọa đàm.

Họa sĩ Trịnh Lữ tên thật là Trịnh Hữu Tuấn, sinh năm 1948 tại Hà Nội, con trai của cố họa sĩ Trịnh Hữu Ngọc. Ông từng là phóng viên, biên tập viên tiếng Anh của Đài Tiếng nói Việt Nam, từng sang Mỹ làm việc cho các dự án truyền thông và giáo dục của Liên hiệp quốc, là họa sĩ có nhiều cuộc triển lãm tranh ở New York. Ông còn là một nhà thiết kế nội thất mang phong cách tối giản, một nghệ sĩ piano nghiệp dư, một nhà văn... Dịch giả Dương Tường từng nhận xét về ông: “đấy là một người tài hoa trong một gia đình trí thức - nghệ sĩ Hà Nội có nhiều người tài hoa”. Gần 20 năm sinh sống ở nước ngoài, họa sĩ Trịnh Lữ rất quan tâm đến các vấn đề nghệ thuật, trong đó có nghệ thuật trong trưng bày bảo tàng.

Nhận lời mời của MEDDOM, họa sĩ Trịnh Lữ sẽ chia sẻ những điều ông thu nhận được về nghệ thuật trong trưng bày ở các bảo tàng trên thế giới.

Đơn vị tổ chức: Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM)

Thời gian: 9h, thứ sáu, ngày 25- 8- 2023.

Địa điểm: Hội trường tầng 2, toà nhà Cánh Bướm, MEDDOM Park (xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình).

Trân trọng thông báo và kính mời Quý vị đại biểu đăng ký tham dự!

Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam