Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Thông báo tổ chức Tọa đàm số 7

16:49 - Thứ Tư, 06/12/2023

tin từ MEDDOM Sáng ngày 8-12-2023, tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam sẽ diễn ra tọa đàm “Một vài kinh nghiệm của MEDDOM trong công tác nghiên cứu sưu tầm” do Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức.

Kính thưa Quý Thầy/Cô, anh chị và các bạn đồng nghiệp,

Hoạt động nghiên cứu – sưu tầm trong mỗi bảo tàng có vai trò quan trọng quyết định nhằm thu thập hiện vật, thông tin cho cơ sở dữ liệu của bảo tàng, từ đó góp phần hình thành lên các trưng bày, triển lãm cũng như các hoạt động khác nhằm phát huy giá trị di sản văn hóa.

Bắt đầu từ con số 0, cho đến nay, Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) đã tiếp cận và nghiên cứu – sưu tầm hàng nghìn nhà khoa học ở các lĩnh vực khác nhau, thu thập hàng triệu tài liệu hiện vật và ký ức liên quan, từ đó góp phần tổ chức các trưng bày, triển lãm và các hoạt động giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống dựa trên di sản nhà khoa học. Tọa đàm này nhằm mục đích nhìn nhận lại các kinh nghiệm, bài học của Bảo tàng khi tổ chức công tác nghiên cứu – sưu tầm một loại hình di sản đặc biệt – di sản của các nhà khoa học.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ BTC

Hotline: 0948754699

Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam