Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Thử tải thành công cầu Quy Hợp tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam

16:53 - Thứ Bảy, 27/04/2019

tin từ MEDDOM Trong những ngày sôi động chuẩn bị cho chương trình “Công viên Di sản - Chào hè 2019”, một sự kiện quan trọng đặc biệt với chúng tôi là buổi kiểm định đánh giá chất lượng cầu Quy Hợp - cây cầu nối liền hai phân khu chính trong Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Sự kiện này diễn ra vào sáng 25-4-2019, với sự tham gia của nhóm cán bộ kiểm định tại Trung tâm Khoa học công nghệ - trường ĐH Giao thông vận tải, cùng đơn vị tư vấn giám sát (Công ty TNHH Tư vấn xây dựng và thương mai Phú Thịnh), đơn vị thi công (Công ty Cổ phần Cơ khí 4 Thăng Long), đơn vị thiết kế (Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng BIM) và đại diện Công viên.

Cầu Quy Hợp khởi công từ đầu năm 2013. Với chủ trương của ban lãnh đạo MEDLATEC GROUP, mỗi công trình tại Công viên là một tác phẩm nghệ thuật, cầu Quy Hợp không chỉ là cầu vòm thép bình thường, mà được thiết kế đảm bảo kỹ - mỹ thuật. Điểm đặc biệt sáng tạo là trên đỉnh cầu có đài vọng cảnh thiết kế theo ý tưởng của Khuê Văn Các, khi hoàn thiện sẽ có hệ thống ánh sáng và nhạc nước vào ban đêm. Để đảm bảo chất lượng công trình, toàn bộ thép nguyên liệu của cầu được nhập khẩu nguyên khối từ hãng Nipon của Nhật Bản và được đưa về gia công tại nhà máy của Công ty Cổ phần Cơ khí 4 Thăng Long.

Trung tâm Khoa học công nghệ, ĐH Giao thông vận tải là

đơn vị kiểm định công trình

 

Cầu Quy Hợp đạt tiêu chuẩn thiết kế và vận hành

Bằng kinh nghiệm thẩm định hàng trăm cây cầu và qua những thông số đo đạc tại hiện trường, ThS Vũ Quang Trung (Chủ trì nhóm kiểm định) đánh giá tốt về chất lượng thi công cầu Quy Hợp, kết quả sơ bộ đạt tiêu chuẩn thiết kế và vận hành.

Vậy là cầu Quy Hợp sẽ đi vào hoạt động vào dịp Chào hè 2019, tạo thêm lộ trình thông tuyến sang phân khu trung tâm, gồm vùng Quy Bản Lâm với đồi thông và đồi chò chỉ thẳng tắp cùng Khu Gò thờ - địa điểm lễ hội của người Mường xưa. Đến với Công viên, quý khách có thể đi vòng quanh Công viên bằng xe điện và thưởng thức không khí trong lành, mát rượi của xứ cam Tây Bắc. 

Trần Bích Hạnh