Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tiễn biệt TS Nguyễn Thị Nhung

16:33 - Thứ Tư, 02/12/2020

tin từ MEDDOM Sáng ngày 28-11-2020, tại nhà tang lễ Quốc gia, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã tiễn đưa TS Nguyễn Thị Nhung về nơi an nghỉ cuối cùng.

TS Nguyễn Thị Nhung sinh năm 1933, nguyên cán bộ Viện Nghiên cứu – nghệ thuật, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, bà được biết đến qua các công trình nghiên cứu về sân khấu kể chuyện tuồng, chèo. Trong đó, công trình bà tâm huyết nhất cũng là đề tài luận án Tiến sĩ: “Vị trí thể loại sân khấu tuồng truyền thống” (1987).

Cả bà và chồng – GS.TS Bùi Xuân Đồng đều nhiệt tình ủng hộ hoạt động của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Từ năm 2018, GS.TS Bùi Xuân Đồng đã trao tặng Trung tâm gần hai nghìn tài liệu hiện vật, còn TS Nguyễn Thị Nhung tặng hơn ba nghìn tài liệu hiện vật. Khi trao tặng toàn bộ khối tài liệu của mình cho Trung tâm, bà hi vọng rằng đề tài nghiên cứu của mình sẽ được phổ biến rộng rãi đến các bạn trẻ có đam mê nghiên cứu nghệ thuật, đặc biệt là sân khấu truyền thống.

Thắp nén hương tiễn biệt, Trung tâm thành kính chia buồn sâu sắc với gia đình TS Nguyễn Thị Nhung và cầu mong linh hồn bà được an nghỉ cõi vĩnh hằng.

TS Nguyễn Thị Nhung

Hà Thị Tường