Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tiễn đưa PGS.TS Ngô Vy Hùng

08:43 - Thứ Năm, 14/01/2016

tin từ MEDDOM Tang lễ của PGS.TS.Đại tá Ngô Vy Hùng được tổ chức vào sáng ngày 14-1-2016 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, Hà Nội trong sự tiếc thương của gia đình, bạn bè, học trò và đồng nghiệp.

PGS.TS Ngô Vy Hùng sinh ngày 1-2-1933 trong gia đình nhà giáo tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Ông nguyên là Chủ nhiệm khoa Vi sinh vật, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Phác đồ chẩn đoán nhanh tả, dịch hạch, than; Đặc điểm dịch tễ học ở một số vụ dịch lỵ trực khuẩn trong quân đội; Nguyên nhân gây ỉa chảy cấp ở trẻ em... là những công trình khoa học tâm đắc của ông.

 

PGS.TS Ngô Vy Hùng

PGS.TS Ngô Vy Hùng cũng có nhiều đóng góp trong công tác đào tạo, bồi dưỡngkiến thức cho đội ngũ y bác sĩ quân đội.

 

Nhiệt tình hợp tác với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam từ năm 2011 

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam làm việc với PGS.TS Ngô Vy Hùng từ đầu năm 2011. Lúc này, tuy sức khỏe của ông không được tốt nhưng ông vẫn rất nhiệt tình hợp tác với Trung tâm. Ông vừa trao tặng tài liệu hiện vật cho Trung tâm là những cuốn sổ công tác, bản thảo bài giảng, văn bản, giấy tờ, thư từ..,. vừa kể những câu chuyện trong cuộc đời làm khoa học của mình.

Thắp nén hương tiễn biệt PGS.TS, Đại tá Ngô Vy Hùng, chúng tôi thành kính chia buồn với gia đình ông, và cầu mong linh hồn ông được an nghỉ cõi vĩnh hằng.

Nguyễn Thị Phương Thúy