Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tiếp nhận di sản của GS.BS Hoàng Bảo Châu

09:29 - Chủ Nhật, 19/06/2022

tin từ MEDDOM Ngày 17-6-2022, GS.BS Hoàng Bảo Châu (nguyên Phó chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Y học cổ truyền Việt Nam) trao tặng gần 1000 tài liệu hiện vật cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam làm việc với GS Hoàng Bảo Châu từ năm 2010 và sưu tầm được hàng ngàn tài liệu liên quan đến cuộc đời làm khoa học của ông. Tiếp tục tin tưởng vào hoạt động của Trung tâm, GS Hoàng Bảo Châu và gia đình đã tìm và soạn thêm các tài liệu gồm bản thảo bài viết, sách, trong đó đặc biệt có bộ máy châm tê và chiếc tai nghe gắn bó với ông gần nửa thập kỷ để tặng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

GS Hoàng Bảo Châu giảng bài xoa bóp, bấm huyệt tạị Pháp, 1987

GS.BS Hoàng Bảo Châu sinh năm 1929 tại Nghệ An. Cuộc đời ông gắn liền với sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, nghiên cứu kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong việc điều trị và chữa bệnh cho mọi người. Ông được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá cao về tài năng và y đức. Ông là người am hiểu tinh thông về các bệnh lý nội khoa, các phương thuốc cổ truyền và các kỹ thuật điều trị của Đông y như châm cứu, châm tê, khí công...

Hoàng Phượng