Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tiếp nhận di sản của GS.TSKH Nguyễn Mạnh Duy

09:34 - Thứ Sáu, 11/12/2015

tin từ MEDDOM Ngay trong buổi đầu làm việc với nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, ngày 9-12-2015, bà Nguyễn Thị Ngọc Thành đã chia sẻ kỷ niệm và trao tặng những di sản của người bạn đời quá cố - GS.TSKH Nguyễn Mạnh Duy, nguyên Chủ nhiệm khoa Điện, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

GS.TSKH Nguyễn Mạnh Duy sinh năm 1937 tại huyện Triệu Hải, Quảng Trị, trong một gia đình có truyền thống học tập.

Năm 1954, sau giải phóng Thủ đô, ông cùng gia đình tập kết ra Bắc. Năm 1962, sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, ông được giữ lại trường làm cán bộ giảng dạy. Trong quá trình làm việc, ông đã đảm nhận nhiều vị trí công tác khác nhau như Chủ nhiệm bộ môn Thiết bị điện; Phó chủ nhiệm rồi Chủ nhiệm khoa Điện; Phó bí thư Đảng ủy trường Đại học Bách khoa Hà Nội… Năm 1996, ông đột ngột qua đời vì tai biến mạch máu não, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thành - vợ cố GS.TSKH Nguyễn Mạnh Duy trong buổi làm việc với

nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

 

Trong buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Ngọc Thành đã chia sẻ những kỷ niệm về người bạn đời quá cố- GS.TSKH Nguyễn Mạnh Duy, một người chồng hết mực thương yêu vợ con, và tận tâm với nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, bà Ngọc Thành cũng giới thiệu và tin tưởng trao tặng những di sản còn lại của chồng bà cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, trong đó đáng chú ý có luận án Phó tiến sĩ và tiến sĩ ở Liên Xô của GS.TSKH Nguyễn Mạnh Duy; ảnh kỷ niệm, thẻ đảng viên, văn bằng… của GS.TSKH Nguyễn Mạnh Duy.

 

Phạm Ngọc Hải

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam