Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tiếp nhận hàng ngàn tài liệu của GS.TSKH Dương Đức Tiến

18:50 - Thứ Tư, 09/01/2019

tin từ MEDDOM Chiều 7-1-2019, GS.TSKH Dương Đức Tiến đã bàn giao hàng ngàn tài liệu cá nhân cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đây cũng là món quà lớn đầu tiên của năm 2019 mà Trung tâm được nhận từ các nhà khoa học.

GS.TSKH Dương Đức Tiến là chuyên gia hàng đầu về tảo học ở Việt Nam. Ông từng 2 lần làm luận án ở Liên Xô về tảo, có nhiều năm giảng dạy về tảo ở trường ĐH Nông nghiệp và ĐH Tổng hợp Hà Nội. Vì vậy, không lạ khi hàng ngàn tài liệu mà ông trao tặng cho Trung tâm chủ yếu liên quan đến chuyên môn về tảo.

Khối tài liệu của GS.TSKH Dương Đức Tiến đa dạng về loại hình, gồm bản thảo sách chuyên môn, bản thảo bài viết, sách chuyên môn… Đặc biệt, trong đó có hàng trăm bức thư, những vật dụng gắn liền với quá trình nghiên cứu, thí nghiệm như: vợt thu mẫu sinh vật tự chế, kính hiển vi, cân tiểu li… Tất cả đều gắn bó và chứa đựng nhiều kỷ niệm với Giáo sư.

GS.TSKH Dương Đức Tiến giới thiệu về những tài liệu, hiện vật

tặng cho Trung tâm

Trao tặng tài liệu cho Trung tâm, GS.TSKH Dương Đức Tiến chia sẻ: Mặc dù gắn bó thân thiết với những tài liệu này từ nhiều năm, nhưng ông nghĩ bàn giao cho Trung tâm sẽ có ích hơn rất nhiều.

Nguyễn Thanh Hóa