Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tiếp nhận kỷ vật của cố GS Trần Văn Hà

15:50 - Thứ Hai, 19/10/2020

tin từ MEDDOM Chiều ngày 15-10-2020, ông Trần Việt Thắng con trai cố GS Trần Văn Hà (Nông nghiệp) tiếp tục trao tặng những kỷ vật của cha cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Ngay từ những ngày đầu biết đến Trung tâm, gia đình đã tặng nhiều tài liệu của cố GS Trần Văn Hà cho Trung tâm lưu giữ, bảo quản và phát huy. Lần này, sau chuyến đi công tác xa trở về, ông Trần Việt Thắng tìm lại chiếc đèn bàn làm việc, một số bài viết của cha và đặc biệt là luận văn của ông để tặng Trung tâm.

Ông chia sẻ: Dù bận việc nhưng ông luôn theo dõi hoạt động của Trung tâm Di sản, gia đình ông đã nhiều lần đến tham quan trụ sở của Trung tâm tại Hà Nội và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại Hòa Bình, bởi đến đây ông có cảm giác như được trở về mái nhà có cha mẹ mình. Trong lời lưu bút tại Trung tâm, ông nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ luôn trở lại nơi đây – mái nhà thân yêu của các nhà khoa học Việt Nam và cha tôi".

Ông Trần Việt Thắng trao tặng những kỷ vật của cha

Nhiều nhà khoa học và gia đình nhà khoa học đã tin tưởng và đến trao tặng tài liệu cho Trung tâm như vậy. Điều đó khiến chúng tôi nhận thấy mình đang đảm nhận trách nhiệm cao cả với các nhà khoa học và thân nhân của họ, càng phải cố gắng và nỗ lực hơn để góp phần nối tiếp những niềm tin.

Nguyễn Thành