Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tiếp nhận tài liệu của GS.TS Lê Thị Hợp

13:21 - Thứ Năm, 22/10/2020

tin từ MEDDOM Vừa qua, ngày 19-10-2020, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã tiếp nhận hàng trăm tài liệu của GS.TS Lê Thị Hợp tại Văn phòng Hội Dinh dưỡng Việt Nam.

GS.TS Lê Thị Hợp nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng và hiện giữ cương vị Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, là một trong những nhà khoa học đầu tiên làm việc tại Viện Dinh dưỡng từ khi mới thành lập (1980).

Từng tham quan Trung tâm Di sản tại Hà Nội và Công viên Di sản tại Hòa Bình, GS.TS Lê Thị Hợp rất ấn tượng với hoạt động của MEDDOM. Bà được mục sở thị các tài liệu hiện vật quý của nhiều nhà khoa học, trong đó có ngành Y như GS Tôn Thất Tùng, GS Đặng Văn Ngữ, GS Đặng Văn Chung… và tài liệu của đồng nghiệp như GS.TSKH Hà Huy Khôi (nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng).

GS.TS Lê Thị Hợp trao tặng tài liệu cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, ngày 19-10-2020

GS.TS Lê Thị Hợp trao tặng tài liệu hiện vật cho Trung tâm Di sản, ngày 19-10-2020

Trong buổi làm việc, GS.TS Lê Thị Hợp quyết định trao tặng các tài liệu liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy của mình cho Trung tâm. Đó là các đề tài, bài viết nghiên cứu về các vấn đề về dinh dưỡng ở trẻ em như: đề tài “Đào tạo dinh dưỡng ở Việt Nam”, “Hiệu quả bổ sung sữa cao năng lượng Pediaplus đến tình trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo tại một xã thuộc tỉnh Bắc Giang – năm 2001”; các sách bà viết và tham gia, như: “Dinh dưỡng ở Việt Nam mấy vấn đề thời sự”, “Dinh dưỡng và gia tăng tăng trưởng của người Việt Nam”,…

GS.TS Lê Thị Hợp hy vọng với những đóng góp nhỏ bé của mình cho bảo tàng các nhà khoa học Việt Nam, những tài liệu trên có thể giúp ích cho những ai muốn tham khảo về ngành dinh dưỡng. Đặc biệt, trong thời gian tới, bà sẽ là cầu nối để Trung tâm tiếp tục phát triển nghiên cứu với các nhà khoa học thuộc lĩnh vực này.

Nguyễn Thị Dinh