Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tiếp nhận tài liệu của GS.TS Trần Ngọc Hiên

18:52 - Thứ Hai, 28/01/2019

tin từ MEDDOM Sáng ngày 23-1-2019, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tiếp nhận hàng trăm tài liệu của GS.TS Trần Ngọc Hiên (nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh).

GS.TS Trần Ngọc Hiên chia sẻ thông tin về tài liệu với nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

GS.TS Trần Ngọc Hiên chia sẻ thông tin về tài liệu

với nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Đây là những tư liệu đầu tiên GS Trần Ngọc Hiên tặng Trung tâm. Gần nửa thế kỷ say mê giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực kinh tế chính trị, GS Trần Ngọc Hiên được biết đến với nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề lý luận, chiến lược kinh tế, tiêu biểu như: Sự hình thành cơ cấu kinh tế trong chặng đầu thời kỳ quá độ (1987); Chính sách kinh tế mới của Lênin và sự vận dụng vào điều kiện ở nước ta (1988); Về thành phần kinh tế tư bản Nhà nước (2002)…

Tất cả những tài liệu nghiên cứu, bài viết đều được ông lưu giữ cẩn thận, dù đã nghỉ làm việc nhiều năm. GS Trần Ngọc Hiên từng không nỡ rời xa những tài liệu chứa đựng bao kỷ niệm trong cuộc đời. Nhưng khi chứng kiến sự phát triển, tính nhân văn qua những hoạt động của Trung tâm, ông đã quyết định trao tặng bản thảo bài viết, bài giảng, công trình nghiên cứu…, với niềm tin “Trung tâm sẽ lưu trữ và phát huy khối tài liệu này tốt, có ích hơn nhiều”.

Tạ Anh