Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tiếp nhận thêm những tư liệu giá trị của PGS.TS Trần Vĩnh Phúc

17:53 - Thứ Hai, 21/12/2020

tin từ MEDDOM PGS.TS Trần Vĩnh Phúc là một trong những nhà khoa học thân thiết với các nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam trong nhiều năm qua. Sáng ngày 18-12-2020, ông tiếp tục trao tặng thêm tư liệu cho Trung tâm.

Nếu không lật giở báo cáo, chúng tôi khó mà nhớ được chính xác đây là đợt tiếp nhận tài liệu (của PGS Trần Vĩnh Phúc) lần thứ bao nhiêu. Theo thói quen, ông đã dành thời gian soạn và sắp xếp tài liệu cẩn thận theo chủ đề để chúng tôi “đỡ vất vả” trong việc kiểm kê tài liệu.

PGS.TS Trần Vĩnh Phúc giới thiệu tài liệu đã soạn, phân loại để tặng Trung tâm

Mới đây, ông vừa cho in và tự đóng 2 cuốn “Nhật ký dòng đời” ghi lại cảm xúc, những câu chuyện từ thời thơ ấu, năm tháng ngồi trên ghế nhà trường đến những trăn trở trong khoa học. Ngoài ra, ông tập hợp những huy hiệu, huân chương quý giá của mình trong đó có 2 huy chương Vàng dành cho bộ bài ngôn ngữ (các bộ bài hỗ trợ học tiếng Việt, tiếng Nga, tiếng Anh…); cuốn luận án phó tiến sĩ mà ông lưu luyến chưa nỡ tặng những lần trước; giáo án dạy thí điểm bộ môn Đất nước học Nga do ông soạn, để giảng dạy cho sinh viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nga, trường ĐH Ngoại ngữ; tài liệu ôn luyện thi Olympic tiếng Nga… để tặng cho Trung tâm.

PGS Trần Vĩnh Phúc chia sẻ: "Gia đình rất ủng hộ việc tôi tặng tài liệu cho Trung tâm bởi Trung tâm không chỉ giúp lưu trữ, bảo quản tài liệu tốt hơn gia đình mà còn là cầu nối giúp những công trình, sản phẩm khoa học của tôi đến gần với công chúng hơn, điển hình như bộ bài tiếng Việt (đã được giới thiệu tại Triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỷ vật" trong 2 năm qua và được nhiều học sinh, phụ huynh hưởng ứng)".

Nguyễn Điệp