Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tiếp nhận tư liệu của Giáo sư ngành Sinh lý học

10:43 - Thứ Năm, 12/02/2015

tin từ MEDDOM Trong không khí Tết cận kề, ngày 9-2-2015, GS.TS Đỗ Công Huỳnh - nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Sinh lý học, Học viện Quân y vẫn dành thời gian trò chuyện với nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và tiếp tục tặng Trung tâm những tài liệu hiện vật của mình.

Tuy đã bước sang tuổi 80, nhưng những hồi ức về quá trình học tập và hoạt động khoa học vẫn còn in đậm trong trí nhớ của GS Đỗ Công Huỳnh. Chia sẻ về thời gian làm nghiên cứu sinh tại trường Đại học Tổng hợp Mátxcơva, GS Đỗ Công Huỳnh tặng những tài liệu hiện vật đã gắn bó từ hơn nửa thế kỷ như chiếc cặp sách ông được Khoa Sinh lý học, trường Đại học Tổng hợp Lômônôxốp tặng năm 1962 nhân dịp tốt nghiệp; luận án Phó tiến sĩ năm 1970 và bộ phận định vị đưa phân điện cực vào não chim phục vụ cho việc làm luận án; chiếc máy đánh chữ được ông sử dụng từ những năm 80, bản thảo giáo trình, bản thảo sách chuyên môn, và những bức ảnh gia đình...

GS Huỳnh cho biết: “Hy vọng những tài liệu hiện vật của tôi sẽ góp một phần nhỏ vào việc cung cấp những thông tin về chuyên môn sinh lý học cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này”.

 

Hồi ức về thời gian làm nghiên cứu sinh ở Liên Xô được GS.TS Đỗ Công Huỳnh chia sẻ

 

 

GS.TS Đỗ Công Huỳnh cùng vợ - bà Trần Thị Kim Dương kể về

tài liệu hiện vật tặng Trung tâm

Lê Thị Hoài Thu