Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tiếp nhận tư liệu của PGS Đào Quý Chiệu

15:34 - Thứ Tư, 14/03/2018

tin từ MEDDOM Sáng ngày 13-3-2018, PGS Đào Quý Chiệu, nguyên cán bộ giảng dạy trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã trao tặng gần 100 tài liệu quý cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Một năm trước, PGS Đào Quý Chiệu đã ghé thăm Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và trực tiếp tìm hiểu về hoạt động của Trung tâm cũng như những tài liệu của các nhà khoa học đang được lưu giữ tại đây. Tuy nhiên, do vướng bận nhiều công việc nên ông chưa có điều kiện làm việc với Trung tâm.

PGS Đào Quý Chiệu chia sẻ thông tin với nghiên cứu viên

Sau nhiều lần lỡ hẹn, sáng ngày 13-3-2018, PGS Đào Quý Chiệu tiếp tục trao tặng Trung tâm một số tài liệu cá nhân của ông. Đó là 91 tài liệu giấy gồm các văn bằng, chứng chỉ; bản thảo giáo trình; bằng khen, giấy khen của Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp và trường Đai học Bách khoa Hà Nội, cùng các văn bản, quyết định liên quan đến quá trình công tác. Đặc biệt trong đó là cuốn học bạ, bảng danh dự và giấy khen của trường THPT Đào Duy Từ (Thanh Hóa), nơi ông theo học từ 1948-1950; bằng Tưởng lệ của Nha Giáo dục Liên khu IV năm 1949.

Lê Nhật Minh