Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Tiếp nhận tư liệu hiện vật của GS.TS Nguyễn Duy Tuân

10:27 - Thứ Bảy, 10/09/2011

tin từ MEDDOM Sáng 7-9, GS.TS, Đại tá Nguyễn Duy Tuân, chuyên viên đầu ngành về Tổ chức và Chỉ huy Quân y, Cục Quân y đã trao tặng những tư liệu hiện vật trong 40 năm công tác của mình cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam lưu giữ.

 Trong quá trình công tác và nghiên cứu khoa học của mình, GS.TS, Đại tá Nguyễn Duy Tuân đã đóng góp đào tạo hàng ngàn y tá, y sĩ, dược sĩ về Y học Quân sự. Những tư liệu hiện vật trong quá trình công tác của mình được ông lưu giữ cẩn thận tại gia đình, khi trao tặng cho Trung tâm, GS.TS Đại tá Nguyễn Duy Tuân tâm sự: “Sau buổi tham quan Trung tâm (30-8) tôi cảm phục PGS.TS Nguyễn Văn Huy đã xây dựng được Trung tâm văn minh và khoa học, có một đội ngũ cán bộ có văn hóa và làm việc có nề nếp, lịch sự, hoạt động của Trung tâm mang đầy tính nhân văn. Những tư liệu này đúng là của cả cuộc đời tôi nhưng tôi yên tâm và tin tưởng khi trao tặng những tư liệu hiện vật của mình cho Trung tâm lưu giữ”.

 Cán bộ Trung tâm tiếp nhận
những cuốn nhật ký chiến trường của GS.TS Nguyễn Duy Tuân

Những tư liệu hiện vật của GS.TS Nguyễn Duy Tuân trao tặng Trung tâm bao gồm: Vở ghi chép trong quá trình học tập, Sổ ghi bài giảng do các chuyên gia Bungari giảng dạy (1960). Nhật ký chiến trường, hồi ký, sổ ghi chép trong thời gian ông đi chiến trường B (1965-1966), các luận án Tiến sĩ do Giáo sư hướng dẫn...và các văn bằng chứng chỉ, chức danh khoa học của ông.

Bằng tốt nghiệp Đại hoc Y khoa năm 1956 và các cuốn sổ nhật ký chiến trường năm 1965-1966

của GS.TS Nguyễn Duy Tuân

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam trân trọng cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của GS.TS Nguyễn Duy Tuân.

Trần Quang Huy