Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Tiếp nhận tư liệu quý của GS.TS Vương Hùng

16:30 - Thứ Sáu, 03/01/2014

tin từ MEDDOM Năm cuốn sổ ghi chép các môn học của thời sinh viên trường Đại học Y Hà Nội (1954-1960) đã được chủ nhân của nó - GS.TS Vương Hùng trao tặng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, ngày 2-1-2014.

Trong những ngày đầu Năm mới 2014, nghiên cứu viên Trung tâm phấn khởi tiếp nhận những tư liệu quý do GS.TS Vương Hùng trao tặng tại nhà riêng của ông.

Những ghi chép về các môn học Giải phẫu bụng; Giải phẫu thần kinh; Y hóa đại cương; Bệnh học nội; Bệnh học nội cơ sở... với những hình vẽ minh họa đẹp và sinh động, đã gợi lại trong tâm trí GS Vương Hùng biết bao hình ảnh về một thời sinh viên. Mỗi cuốn sổ để lại trong ký ức của GS Vương Hùng rất nhiều kỷ niệm về tình thầy trò, tình bạn thân thiết, về những buổi tối cặm cụi lên thư viện mượn sách để vẽ hình minh họa cho bài giảng lý thuyết đã học trên lớp và nhờ bạn chép bài giúp khi ông bị ốm.

GS.TS Vương Hùng (trái) tặng tài liệu quý cho Trung tâm

Thông qua buổi làm việc, trao đổi với GS Vương Hùng chúng tôi đã hiểu hơn về chương trình học cũng như những yếu tố tạo nên sự thành công của khóa sinh viên Y khoa đầu tiên sau hòa bình lập lại ở miền Bắc. "Thời sinh viên, chúng tôi nhận thức là học để sau này ra công tác, cứu chữa người bệnh nên ngoài việc học thầy, chúng tôi còn học từ bạn, luôn tìm tòi, tự học hỏi" - GS.TS Vương Hùng chia sẻ.

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của GS.TS Vương Hùng khi trao gửi những tài liệu cá nhân, đã luôn là “vật bất ly thân” cùng ông trong suốt cuộc đời học tập và làm việc cho Trung tâm bảo quản, nghiên cứu. Nhân dịp Năm mới 2014, Trung tâm xin gửi lời chúc sức khỏe, an khang tới GS Vương Hùng cùng toàn thể các nhà khoa học.

 Hoàng Thị Liêm