Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tiếp tục nhận tài liệu của GS Lâm Công Định

09:43 - Thứ Bảy, 03/10/2020

tin từ MEDDOM Chiếc máy chữ, kính mắt, băng ghi âm lời kể của GS Lâm Công Định (chuyên ngành Lâm nghiệp) cùng một số tài liệu giấy là những kỷ vật được bà Trần Lâm Lan Hương (cháu gái của GS Lâm Công Định) trao tặng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam sáng nay, 1-10-2020.

Vừa bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội tối qua, sáng sớm nay theo sự ủy quyền của bà Lâm Kim Cương (con gái của GS Lâm Công Định), bà Trần Lâm Lan Hương đã cẩn thận đưa di sản của bác đến Trung tâm. Sau khi nghe giới thiệu về ý tưởng, chặng đường phát triển 12 năm của Trung tâm, được mục sở thị những hiện vật trưng bày trong trưng bày “Chuyện nghề địa chất” và trong các kho lưu trữ tài liệu, bà Lan Hương chia sẻ: Tôi thật sự xúc động, yên tâm khi các tài liệu, hiện vật được đội ngũ cán bộ nhân viên Trung tâm đang từng ngày làm tốt công tác tiếp nhận, bảo quản, phân loại để giới thiệu ra công chúng những tài liệu quý giá. Đây là những hình ảnh minh chứng cho sự sáng tạo, vất vả của các nhà khoa học, sẽ để lại cho thế hệ con, cháu sau này những di sản vô giá.

Bà Trần Lâm Lan Hương (trái) giới thiệu tài liệu của GS Lâm Công Định

trước khi trao tặng Trung tâm Di sản, 1-10-2020

Trước sự ngỡ ngàng, bà Lan Hương đóng góp thêm một số ý kiến để giúp hoạt động truyền thông của Trung tâm tốt hơn. Đồng thời, bà khẳng định mình sẽ là cộng tác viên cho Trung tâm bất cứ khi nào cần. Chính sự động viên, tin tưởng của vị khách từ phương Nam càng tiếp thêm động lực cho chúng tôi trong công việc.

Nguyễn Thành