Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tiếp tục sưu tầm tài liệu của PGS.TS Nguyễn Quang Vinh

22:37 - Chủ Nhật, 14/08/2016

tin từ MEDDOM Trong buổi làm việc thứ tư với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, chiều ngày 12-8-2016, PGS.TS Nguyễn Quang Vinh tiếp tục trao tặng Trung tâm nhiều tài liệu hiện vật đã gắn bó với quá trình công tác của ông.

Đó là các bản thảo sách, bản thảo bài viết do PGS.TS Nguyễn Quang Vinh biên soạn trong thời gian giảng dạy ở trường Đại học Sư phạm Hà Nội (1959-1979); một số ảnh ông chụp cùng đồng nghiệp khi tham dự Hội đồng chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế. Ngoài ra, ông còn tặng Trung tâm chiếc đồng hồ do chương trình Đường lên đỉnh Olympia tặng khi ông làm cố vấn cho chương trình (từ năm 2009 đến nay), chiếc vali gắn bó với nhiều chuyến công tác của ông từ năm 1983 đến khi nghỉ hưu năm 1998…

PGS.TS Nguyễn Quang Vinh trong buổi làm việc với NCV của Trung tâm

Đặc biệt, trong khối tư liệu có bản thảo báo cáo đề tài: “Nâng cao hiệu quả sử dụng thí nghiệm trong dạy học Giải phẫu sinh lý và vi sinh người”, là kết quả nghiên cứu trong thời gian ông làm thực tập sinh cao cấp ở Viện Hàn lâm khoa học Liên Xô (1983-1984). Ông Nguyễn Quang Vinh chia sẻ: Tôi dự định phát triển đề tài này thành luận án tiến sĩ nhưng do không có cơ hội quay lại Liên Xô nên không làm được.

Lê Thị Lợi