Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Tiếp tục sưu tầm tư liệu của GS.TS Nguyễn Như Khanh

09:54 - Thứ Hai, 24/10/2016

tin từ MEDDOM Ngay từ buổi gặp gỡ đầu tiên ngày 12-9-2016, GS.TS Nguyễn Như Khanh* đã trao tặng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam một số tư liệu cá nhân của ông. Ngày 21-10-2016, ông tiếp tục tặng Trung tâm khoảng 70 tư liệu quý.

Các tư liệu GS Nguyễn Như Khanh tặng Trung tâm lần này bao gồm: luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ do ông hướng dẫn; các tạp chí chuyên ngành Sinh học mà ông từng cộng tác; bài viết của ông tại các hội thảo khoa học trong và ngoài nước… Ông khẳng định: "Đây đều là những sản phẩm khoa học tiêu biểu trong mấy chục năm công tác của tôi." 

 GS.TS Nguyễn Như Khanh (bên phải) chia sẻ về một số tư liệu tặng Trung tâm

Ngoài ra, GS Nguyễn Như Khanh còn chia sẻ với nghiên cứu viên về những kỷ niệm thời sinh viên tại trường Đại học Sư phạm quốc gia Moskva mang tên V. I. Lenin (Liên Xô) từ 1961- 1966; đồng thời, tặng Trung tâm một số bức ảnh chụp cùng bạn bè, gợi nhớ về giai đoạn quan trọng này trên chặng đường học tập của ông.

Nguyễn Thị Hợp

------------------------------------

* GS.TS Nguyễn Như Khanh, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Sinh lý – sinh hóa, khoa Sinh – Kỹ thuật nông nghiệp, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.