Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tin tưởng vào hoạt động của Trung tâm

10:16 - Thứ Tư, 28/10/2015

tin từ MEDDOM Ngày 24-10-2015, ông Nguyễn Hồng Phương*, con trai GS.TSKH Nguyễn Ngọc Quang đến tham quan Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

GS.TSKH Nguyễn Ngọc Quang (1928-1994), nguyên là Hiệu trưởng trường Cán bộ quản lý giáo dục trung ương. Từ tháng 8-2015, nghiên cứu viên Trung tâm đã tiếp cận nghiên cứu lịch sử cuộc đời của ông. Kể từ ngày Giáo sư mất, những tài liệu của ông như bản thảo bài giảng, bản thảo sách, sổ công tác, luận án Phó tiến sĩ… được gia đình tập hợp và lưu giữ rất cẩn thận. 

Để hiểu hơn về hoạt động của Trung tâm, ông Nguyễn Hồng Phương, đại diện gia đình đến thăm Trung tâm. Tận mắt chứng kiến hoạt động của Trung tâm, ông thêm tin tưởng những tài liệu của cha mình khi tặng Trung tâm sẽ được bảo quản lâu dài và phát huy giá trị cho thế hệ sau.

PGS.TS Nguyễn Hồng Phương tham quan Trưng bày về 3 nhà Y học

“Việc lưu giữ những di sản của các nhà khoa học là việc làm rất cần thiết bởi đó chính là di sản quý của quốc gia”- PGS Phương bày tỏ

Ông Hồng Phương chia sẻ: Đến thăm Trung tâm Di sản tôi rất xúc động và ngưỡng mộ được chứng kiến những tài liệu hiện vật của các nhà khoa học Việt Nam đang được lưu giữ trân trọng tại Trung tâm. Cám ơn các bạn cán bộ Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam vì những công việc bình thường nhưng vô cùng có ý nghĩa đối với thế hệ cha, ông và các thế hệ mai sau…  Vào tháng 11 tới, gia đình ông sẽ sắp xếp để trao tặng tư liệu của cha mình cho Trung tâm.

Giang Thị Nhung

---------------

 *Ông Nguyễn Hồng Phương là PGS.TS, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu.