Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tổng kết sinh viên thực tập đợt 1 năm 2015

11:23 - Thứ Tư, 15/04/2015

tin từ MEDDOM Cuối tuần qua, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức tổng kết công tác thực tập cho nhóm sinh viên Khoa Di sản văn hóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Buổi tổng kết có sự tham gia của ThS Trần Bích Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm, ThS Nguyễn Thị Hồng Mai - nguyên Trưởng phòng Kiểm kê Bảo quản tại Bảo tàng Dân tộc học, hiện là cộng tác viên Trung tâm, ThS Trần Đức Nguyên - giảng viên hướng dẫn sinh viên thực tập, trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng Trưởng, Phó phòng Thông tin - Lưu trữ và nhóm sinh viên thực tập.

Đây là đoàn sinh viên thứ 9 của Khoa Di sản văn hóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực tập tại Trung tâm kể từ năm 2011. Các em đã được tiếp cận với những công việc cụ thể: kiểm kê, bảo quản, nghiên cứu sưu tầm những tài liệu hiện vật của các nhà khoa học để trải nghiệm thực tế, rèn luyện một số kỹ năng cơ bản trong công tác bảo tàng. Bên cạnh đó, các hoạt động chung như: chuẩn bị đón tiếp khách tham quan trưng bày “Khát vọng học hỏi và sáng tạo”; mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3,... đã giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc. Sinh viên Khổng Thị Duyên chia sẻ: "Trong thời gian thực tập tại Trung tâm em rất vui vì mình được làm việc như một cán bộ bảo tàng thực thụ"; còn bạn Võ Thị Phương "Ấn tượng nhất về ngày 8-3 tại Trung tâm. Hôm đó, dù hát không hay nhưng em cũng vẫn đứng lên hát và hi vọng từ lần sau em sẽ tự tin hơn".

Phát biểu trong buổi tổng kết, ThS Trần Đức Nguyên cho biết: Tôi thật sự bất ngờ, năm nay sinh viên thích đến Trung tâm để thực tập, có bạn gặp riêng tôi, rồi gọi điện, làm đơn xin đến thực tập. Hình ảnh, thông tin về Trung tâm qua các sinh viên khóa trước được các em quan tâm. Đặc biệt trong quá trình làm việc tại đây, các em đã đúc kết được những kỹ năng nghiệp vụ và trai nghiệm tư cách, tác phong của người đi làm. Rất cảm ơn Trung tâm đã hợp tác với Khoa Di sản văn hóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Điều đặc biệt chưa từng có trong tiền lệ đào tạo tại Trung tâm là trong đoàn thực tập này, cả ba em sinh viên đều đạt loại Xuất sắc.

Trưởng nhóm Võ Thị Phương báo cáo kết quả thực tập tại Trung tâm 

"Nhóm sinh viên thực tập có nhiều cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong gần 3 tháng thực tập" - Ý kiến đánh giá của Trưởng phòng Nguyễn Thị Thành (đứng)

Đại diện Trung tâm PGĐ Trần Bích Hạnh (áo hồng) trao hồ sơ đánh giá thực tập...

và chụp ảnh lưu niệm cùng thầy trò Khoa Di sản văn hóa 

 

Lục Tiến Mạnh

Trung tâm Di sản các Nhà khoa học Việt Nam