Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Trao đổi hợp tác với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

14:09 - Thứ Năm, 26/07/2018

tin từ MEDDOM Chiều 25-7-2018, Ban giám đốc Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã có buổi làm việc cùng Ban lãnh đạo Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, bàn về dự án trưng bày các nữ nhà khoa học trẻ sẽ khai trương vào dịp 20-10 tới đây.

Tham quan trưng bày

Tham quan trưng bày "Muối của rừng" tại tầng 5, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Văn Huy, Giám đốc chuyên môn của Trung tâm vừa là người thầy vừa là người đồng hành thân thiết trong lịch sử phát triển 30 năm qua của Bảo tàng. Ông đã đưa ra nhiều gợi ý cho dự án trưng bày mới: "Trong thời gian rất gấp rút đòi hỏi cần có một cách làm sáng tạo. Nội dung của trưng bày sẽ tập trung làm rõ lao động khoa học của các nhà khoa học nữ: họ đã làm việc như thế nào, vượt qua khó khăn và sáng tạo ra sao, đóng góp những gì cho đất nước".

Đại diện hai đơn vị thảo luận về cách thức triển khai trưng bày mới

Đây là một đề tài hay và mới mẻ, hứa hẹn nhiều cơ hội giao lưu hợp tác của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là thách thức rất lớn về mặt thời gian thực hiện với cả hai đơn vị. Tuy vậy, chúng tôi sẽ quyết tâm cho ra đời một trưng bày có chất lượng.


Trần Bích Hạnh