Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Trao tặng cuốn hồi ký cuộc đời

11:36 - Thứ Bảy, 20/10/2018

tin từ MEDDOM Trong buổi làm việc ngày 18-10-2018, Đại tá, KS Phạm Bình Nhưỡng đã trao tặng cuốn hồi ký "Nhớ lại" cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

KS Phạm Bình Nhưỡng sinh năm 1940 tại Nam Định. Tốt nghiệp trường Trung cấp Nông lâm Trung ương năm 1959, ông về làm việc ở Học viện Nông lâm (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam), rồi Viện Khoa học Nông nghiệp (nay là Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam). Năm 1973, ông được điều chuyển sang công tác tại Bộ Công an. Ở bất kỳ cương vị nào, ông cũng tâm niệm phải cố gắng học hỏi kinh nghiệm từ các thế hệ trước, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại tá, KS Phạm Bình Nhưỡng giới thiệu nội dung cuốn hồi ký

Đại tá, KS Phạm Bình Nhưỡng giới thiệu nội dung cuốn hồi ký "Nhớ lại" 

Từ năm 2010, KS Phạm Bình Nhưỡng đã chia sẻ với chúng tôi về ý tưởng viết hồi ký. Năm 2012, ông chấp bút bản thảo cuốn hồi ký “Nhớ lại", sau đó tiếp tục bổ sung thông tin. Ngay sau khi in cuốn hồi ký này đầu tháng 10-2018, ông đã chủ động liên hệ với Trung tâm để trao tặng. Ông cho hay: “Cuốn hồi ký "Nhớ lại" chứa đựng những kỷ niệm, kinh nghiệm sống và làm việc trong cả cuộc đời tôi. Hy vọng rằng, nó sẽ giúp bạn đọc phần nào hình dung được bối cảnh xã hội đã diễn ra trong những năm tháng cũ".


Phạm Ngọc Hải