Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Trao tặng di sản của GS.TS Nguyễn Viết Trung

14:04 - Thứ Năm, 29/04/2021

tin từ MEDDOM Trong hai ngày 20 và 21-4-2021, bà Tô Yên Khánh đã soạn và trao tặng toàn bộ tài liệu hiện vật của chồng – GS.TS Nguyễn Viết Trung cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

GS.TS Nguyễn Viết Trung (1949-2018), nguyên Chủ nhiệm bộ môn Công trình giao thông thành phố và công trình thủy, khoa Công trình giao thông, trường ĐH Giao thông vận tải. Di sản ông để lại gồm nhiều bản thảo, giáo án, sổ ghi chép, nhật ký và hàng trăm bức thư liên quan đến gia đình, công việc. Nhìn lịch công việc dày đặc ông hoàn thành trong tháng 2 và tháng 3 – 2018 - trước khi mất hơn 1 tháng mới thấy khâm phục sức làm việc của ông. Theo lời bà Khánh, ông Trung là người say mê với công việc, cho đến khi mất ông vẫn chưa có một ngày nghỉ ngơi.

Trao tài liệu của chồng cho Trung tâm, bà Khánh xúc động: Trong từng trang giấy, từng quyển sổ đều là ký ức về chồng mà tôi muốn lưu giữ. Nhưng tôi cũng không muốn những ký ức này mãi nằm yên trên giá. Biết về hoạt động của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, tôi muốn gửi những tài liệu này đến đó với mong muốn để nó được sống lại một lần nữa.

Bà Tô Yên Khánh xem lại những tài liệu của chồng trước khi bàn giao cho Trung tâm

Một bức thư gửi vợ và các con của GS Nguyễn Việt Trung

Nông Hải Tuấn