Triển lãm Ảnh tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Lễ hội và Hội chợ năm nay nằm trong chuỗi sự kiện kỉ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hòa Bình (1886-2016) với 300 gian hàng, trong đó có 80 gian trưng bày và bán đặc sản Cam Cao Phong, cùng nhiều gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc sản vùng Tây Bắc.

Đặc biệt, phần Hội sẽ diễn ra tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam với nhiều hoạt động độc đáo như: thi bổ và ăn cam, đập niêu hình quả cam… và các tiết mục biểu diễn văn hóa truyền thống gắn liền với nông nghiệp như múa rối nước, cồng chiêng, các nhân vật vui nhộn, giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại.

Nhân dịp này, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam sẽ tổ chức khánh thành tòa nhà S1, với biểu tượng kiến trúc như một quyển sách mở ra. Trước mắt, nơi đây sẽ là nơi lưu trữ tư liệu của hơn 300 nhà khoa học với trên 45.000 tài liệu và hiện vật. Đặc biệt, trong ngày khai mạc Lễ hội Cam, tầng 1 của tòa nhà sẽ diễn ra lễ khai trương Triển lãm Ảnh với chủ đề "Hướng tới Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam". Triển lãm nhằm giới thiệu khái quát về công trình xây dựng Dự án Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam và hoạt động nghiên cứu sưu tầm, lưu trữ, bảo quản và phát huy các giá trị vật thể, phi vật thể của các nhà khoa học ra công chúng mà Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại Hà Nội đã dày công sưu tầm từ hơn 8 năm qua.

Để chuẩn bị cho sự thành công của Lễ hội, Công viên đã tích cực chuẩn bị không gian trong khu vực dự án, tạo nên một khuôn viên Công viên với cảnh quan sơn thủy hữu tình, quanh các sườn đồi được che phủ bởi hơn 300 loài thực vật với trên 45.000 cá thể là một dòng suối tự nhiên uốn lượn đầy thơ mộng. Điểm đặc sắc gây bất ngờ đối với khách tham quan là những khu đồi trong công viên đang nở rộ hoa tam giác mạch, mang lại cảnh đẹp miên man đặc trưng của miền Tây Bắc. Tại Công viên sẽ bố trí ba địa điểm: Không gian biểu diễn, không gian ẩm thực và không gian hội chợ.

Để du khách có thể chủ động tham gia các chương trình hoạt động, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã bố trí chương trình diễn ra trong ngày theo lịch sau:

 Thời gian

 Nội dung

08h00-09h00

Biểu diễn nghệ thuật

09h00-10h00

Múa rối nước

10h00-11h00

Thi ăn, bổ cam nhanh

11h00-13h00

Diễu hành lễ hội

14h00-15h00

Múa rối nước

15h00-16h00

Biểu diễn nghệ thuật

16h00-17h30

Diễu hành lễ hội

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0915 861 110 gặp Ms Bùi Phương Châm.

Email: heritisttour@gmail.com hoặc

Fanpage: https://www.facebook.com/Heritisttour/

 

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam
 


Bài viết trước đó Trân trọng và cảm phục
Bài viết sau đó Chìa khóa mở cửa tri thức