Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Trưng bày “Khát vọng học hỏi và sáng tạo” qua di sản của ba nhà Y học

23:59 - Thứ Bảy, 24/05/2014

tin từ MEDDOM Sáng 24-5-2014, tại Trung tâm Di sản các Nhà khoa học Việt Nam, số 26 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội, Trưng bày “Khát vọng học hỏi và sáng tạo” đã chính thức khai trương một cách trọng thể.

Tham dự Lễ khai trương Phòng Trưng bày có đại diện gia đình Giáo sư Tôn Thất Tùng, GS Nguyễn Văn Nhân và GS Nguyễn Thúc Tùng, các nhà khoa học, các vị khách quý, các cơ quan thông tấn báo chí cùng Lãnh đạo Trung tâm Di sản, Bệnh viện Medlatec và toàn thể cán bộ, nghiên cứu viên Trung tâm.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Huy – Giám đốc chuyên môn của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam: Đây là Trưng bày đầu tiên của Trung tâm, tuy diện tích nhỏ, quy mô hẹp nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn. Trưng bày này là sự khẳng định mục tiêu bất di bất dịch của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam: Đó là nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản và phát huy giá trị của Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Với hơn 100 tài liệu được trưng bày, trong đó phần lớn là những cuốn sổ ghi chép, những bức thư, ảnh tư liệu cùng hiện vật liên quan đến quá trình học tập, công tác và nghiên cứu xuyên suốt cuộc đời của ba nhà khoa học: Giáo sư Tôn Thất Tùng, GS Nguyễn Văn Nhân và GS Nguyễn Thúc Tùng đã mang lại cho các đại biểu tham dự nhiều cảm xúc sâu sắc.

Một số hình ảnh trong Lễ khai mạc Trưng bày "Khát vọng học hỏi và Sáng tạo": 

“Trưng bày này kể câu chuyện 3 nhà y học đã làm thế nào để có những cống hiến lớn cho nền y học nước nhà, vì sức khoẻ, hạnh phúc của nhân dân... Chính khát vọng học tập và sáng tạo đã giúp họ thành công trong khoa học để có thể đóng góp nhiều nhất cho Tổ quốc” - PGS.TS Nguyễn Văn Huy phát biểu.

Long trọng cắt băng khai trương Trưng bày “Khát vọng học hỏi và Sáng tạo”

 

Cán bộ Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và đại diện gia đình, bạn bè, đồng nghiệp các nhà khoa học

cùng chia sẻ thông tin về những hiện vật được trưng bày trong sự xúc động và trân trọng

 

Con trai của GS.TS Nguyễn Thúc Tùng
đang chăm chú xem những kỷ vật của cha tại trưng bày

 Vợ GS Nguyễn Văn Nhân không giấu nổi sự xúc động khi xem lại 

 những hình ảnh và kỷ vật của chồng

 

Trưng bày sẽ mở cửa phục vụ công chúng đến tháng 12-2014.

Khánh Phương