Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Trưng bày về ba nhà y học tiếp tục thu hút khách tham quan

18:47 - Thứ Tư, 06/08/2014

tin từ MEDDOM Sáng ngày 2-8-2014, tại 26 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã tiếp đón một số nhà khoa học đến thăm Trung tâm và tham quan trưng bày "Khát vọng học hỏi và sáng tạo".

Tổ chức trưmg bày là một trong những chương trình hoạt động của Trung tâm trong năm 2014. Đến với trưng bày, các nhà khoa học đã được cán bộ Trung tâm giới thiệu về nội dung, ý tưởng thiết kế trưng bày về: GS Tôn Thất Tùng, GS.TSKH Nguyễn Văn Nhân, GS.TS Nguyễn Thúc Tùng. Các nhà khoa học cũng đã tham quan hệ thống kho lưu trữ, tìm hiểu công tác bảo quản tư liệu hiện vật tại Trung tâm.

Mặc dù đến từ những chuyên ngành khác nhau, nhưng các nhà khoa học đều bày tỏ sự xúc động và khâm phục khi tham quan trưng bày về ba nhà y học. GS.TSKH Nguyễn Tài, nguyên Chủ nhiệm Khoa Công trình thủy, trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nay là Chủ nhiệm Khoa Kiến trúc - Công trình, trường Đại học Phương Đông đã chia sẻ: Tôi rất xúc động và rất cảm ơn các cán bộ nhân viên Trung tâm về sự tận tình và nghiêm túc trong công việc. PGS.TS Đoàn Như Kim, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Hình học họa hình và Vẽ kỹ thuật, trường Đại học Xây dựng cũng bày tỏ: Chúng tôi rất mừng đã có một tổ chức lưu trữ như thế này. Tôi rất mong Trung tâm càng phát triển tốt đẹp hơn nữa. GS.TS Đào Văn Phan, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược liệu, trường Đại học Dược Hà Nội, khi chứng kiến các hoạt động đang được tổ chức tại Trung tâm, ông cho rằng nơi đây đã và đang thực hiện một công việc rất có ý nghĩa với lịch sử khoa học nói riêng và với cả xã hội nói chung.

Những lời chia sẻ và động viên của các nhà khoa học là một động lực để Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tiếp tục phát huy những hoạt động có ý nghĩa của mình.

Một vài hình ảnh tại phòng trưng bày:

GS.TSKH Nguyễn Tài cùng phu nhân nghe giới thiệu về GS Tôn Thất Tùng qua những tư liệu hiện vật tại trưng bày

 

PGS.TS Đoàn Như Kim chăm chú xem tư liệu về GS.TS Nguyễn Thúc Tùng

 

GS.TS Đào Văn Phan ghi lại những cảm nhận về Trưng bày

 

Các nhà khoa học tham quan hệ thống kho lưu trữ tại Trung tâm

Trưng bày ba nhà Y học với chủ đề "Khát vọng học hỏi và sáng tạo” tại Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam sẽ tiếp tục mở cửa và phục vụ công chúng đến hết năm 2014.

 Phạm Ngọc Hải