Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức thi ''Kỹ năng thuyết minh''

08:30 - Thứ Hai, 29/08/2016

tin từ MEDDOM Cuộc thi Kỹ năng thuyết minh, được tổ chức ngày 27-8-2016 tại trụ sở Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, là hoạt động nhằm rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời tạo không khí làm việc tích cực, sôi nổi trong đội ngũ cán bộ nhân viên làm công tác Kiểm kê - Bảo quản ở Trung tâm.

Ban Giám khảo cuộc thi bao gồm: Bà Võ Thị Ngọc Lan – Chủ tịch Hội đồng thành viên; ThS Nguyễn Thanh Hóa – Trưởng phòng Nghiên cứu – Sưu tầm; CN Giang Thị Nhung – Phụ trách phòng Kiểm kê – Bảo quản; CN Nguyễn Thị Thành - Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp.

Cuộc thi lần này có 12 thí sinh tham gia, với nội dung gồm ba chủ đề: Giới thiệu một nhà khoa học tại Trưng bày "Khát vọng học hỏi và sáng tạo"; Giới thiệu kho tư liệu của Trung tâm và Khái quát về chức năng, nhiệm vụ Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Các thí sinh dự thi có 10 phút chuẩn bị để thuyết trình trước Ban giám khảo.

Thành viên Ban giám khảo từ phải sang: Bà Võ Thị Ngọc Lan; ThS Nguyễn Thanh Hóa; CN Giang Thị Nhung; CN Nguyễn Thị Thành

Thí sinh Vũ Thị Hường bốc thăm chủ đề thuyết minh 

Thí sinh Phạm Đức Vinh thuyết minh về hệ thống kho tài liệu của Trung tâm

Qua phần dự thi, các thí sinh đã thể hiện được mức độ nắm công việc chuyên môn, sự tự tin và khả năng diễn đạt khi giới thiệu được những đóng góp, thành tựu khoa học của ba nhà khoa học cũng như quá trình xây dựng, phát triển của Trung tâm.

Đây là một trong những hoạt động, hình thức tự đào tạo của Trung tâm, nhằm góp phần bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Trung tâm, đặc biệt là cán bộ phòng Kiểm kê - Bảo quản. Ban tổ chức sẽ tổng hợp ý kiến nhận xét và công bố kết quả thí sinh đạt giải trong buổi Tổng kết công tác hoạt động tháng 8-2016 của Trung tâm. 

Trung tâm Di sản các Nhà khoa học Việt Nam