Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Trung tâm Di sản đón nhận thư viện cá nhân của GS Đinh Xuân Dũng

15:43 - Thứ Hai, 27/07/2020

tin từ MEDDOM Thư viện của GS.TS, Đại tá Đinh Xuân Dũng với hơn 2000 đầu sách, tài liệu được ông xây dựng, tích lũy trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu 60 năm qua. Dù có nhiều nơi ngỏ ý lưu trữ, nhưng cuối cùng, Giáo sư quyết định tặng cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam lưu giữ trong buổi làm việc, sáng ngày 22-7-2020.

Ngay từ những năm 1959, khi còn là học sinh cấp 3 trường Trưng Vương, chàng trai trẻ Đinh Xuân Dũng đã có cơ hội đọc sách tại Thư viện Quốc gia và trở thành độc giả nhỏ tuổi nhất có thẻ được vào đọc sách. Kể từ đó ông đã có ý tưởng thành lập một thư viện cho riêng mình và bắt đầu có ý thức để dành tiền mua những cuốn sách.

GS.TS, Đại tá Đinh Xuân Dũng bàn giao Thư viện hơn 60 năm tuổi

Trải qua quá trình học tập, nghiên cứu, hoạt động khoa học hơn 60 năm, số đầu sách trong thư viện của ông ngày càng tăng với đủ các thể loại sách về văn học, kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội... Các loại sách trong thư viện nhỏ này không chỉ phục vụ cá nhân ông mà còn là nguồn tài liệu tham khảo phong phú cho các thành viên trong gia đình.

Trân trọng đón nhận khối tài liệu cá nhân của GS Đinh Xuân Dũng trao tặng vào năm 2017, nay Trung tâm Di sản rất vinh dự và cám ơn Giáo sư đã tin tưởng hiến tặng toàn bộ thư viện cá nhân cho Trung tâm lưu giữ và phát huy giá trị. 

Nông Thúy Nga

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam