Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Trung tâm Di sản là nơi tin cậy của gia đình chúng tôi

09:01 - Thứ Ba, 01/07/2014

tin từ MEDDOM Tiếp tục gửi tặng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam một số tài liệu hiện vật của người cha kính yêu – cố GS Đặng Văn Chung, con trai cả - ông Đặng Tấn Thủy và GS Đặng Vạn Phước – con trai thứ hiện đang công tác tại Hà Nội đã có đôi dòng tâm sự.

Trong số tài liệu hiện vật được Trung tâm tiếp nhận dịp này, ngoài chiếc bàn làm việc gắn liền với những năm tháng miệt mài cống hiến của GS Đặng Văn Chung đã cũ kỹ theo thời gian, còn có một số thư từ trao đổi của gia đình, đồng nghiệp, học trò; Giấy tờ cá nhân cùng những hiện vật gắn bó với cuộc sống thường nhật của Giáo sư như: kính mắt, kính lúp, đài bán dẫn…, chiếc đồng hồ để bàn do các con tặng với dòng chữ: “Kính tặng Ba với tất cả niềm thương yêu và kính trọng. Kỷ niệm những ngày Ba sang Đức mổ mắt 6-7-8-9/1997”. Đặc biệt nhất là tấm ảnh GS Đặng Văn Chung cùng các con quây quần bên Bác Hồ khi Người đến thăm gia đình ông vào dịp Tết Nhâm Dần năm 1962.

 

Những tài liệu hiện vật do gia đình GS Đặng Văn Chung tặng Trung tâm Di sản

 

Tại buổi làm việc, GS Đặng Vạn Phước đã chia sẻ nhiều kỷ niệm về người cha của mình và những câu chuyện đó đã phần nào làm đậm nét chân dung của cố Giáo sư Đặng Văn Chung - một con người nhân hậu, hiền lành trong cuộc sống, một thầy thuốc tài năng đức độ hết lòng vì công việc, vì mọi người, tận tâm với người bệnh. GS Đặng Vạn Phước bày tỏ: “Việc làm của Trung tâm rất thiết thực và có ý nghĩa nhân văn, trong thời gian tới tôi mong sẽ có nhiều buổi làm việc với Trung tâm”.

 

 GS Đặng Vạn Phước chăm chú đọc bài viết về cha - GS Đặng Văn Chung  trong cuốn sách Di sản ký ức tập 2

Ông Đặng Tấn Thủy cũng chân thành chia sẻ: “Chúng tôi xem Trung tâm như gia đình của mình, là nơi tin cậy để gửi gắm những tài liệu hiện vật của cha, ông chúng tôi”.

Nguyễn Thị Phương Thúy