Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Tự hào về dòng họ

17:39 - Thứ Hai, 14/12/2015

tin từ MEDDOM Tự hào vì được sinh ra tại vùng quê Hà Tĩnh với dòng họ và gia đình có truyền thống hiếu học, GS.TSKH Hà Huy Khôi – nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Việt Nam không giấu nổi sự hãnh diện khi kể cho cán bộ Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam về xuất thân của mình trong buổi làm việc trung tuần tháng 12-2015.

Cầm trên tay cuốn sách viết về họ Hà, GS.TSKH Hà Huy Khôi cho biết: Hà Tĩnh là tỉnh có dòng họ Hà lớn nhất cả nước và trong số họ có nhiều người thành đạt được mọi người biết đến như cụ Hà Huy Tập- Tổng bí thư thứ 3 của Đảng cộng sản Việt Nam, cụ Hà Văn Rạng - nhà cách mạng yêu nước, trở thành Đảng viên Đảng cộng sản đầu tiên ở Đông Dương, GS.TS Hà Văn Mạo- nguyên Chủ nhiệm Khoa Tiêu hóa, Viện Quân y 108, GS Hà Văn Tấn- nguyên Viện trưởng Viện Khảo cổ học…

GS.TSKH Hà Huy Khôi tự hào nói về dòng họ Hà

Tiếp nối truyền thống hiếu học đó của dòng họ, gia đình GS.TSKH Hà Huy Khôi cũng đã tạo mọi điều kiện để các con được đi học. Cụ Hà Huy Dật- bố của GS Khôi đã từng nói: Cha quyết cho các con đi học đầy đủ dù phải bán nhà. Không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ các anh, chị em ông đều phấn đấu cố gắng học tập và trưởng thành, mặc dù gia đình rất khó khăn. Bản thân GS.TSKH Hà Huy Khôi luôn tâm niệm phải đạt đến học vị cao nhất là tiến sĩ khoa học và ông đã làm được điều đó.

 Phương Thúy – Vũ Thủy