Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Về với Lệ Thủy, Quảng Bình

16:08 - Thứ Tư, 04/11/2020

tin từ MEDDOM Sáng nay, 31-10-2020, đoàn thiện nguyện của MED GROUP do Chủ tịch Hội đồng thành viên Võ Thị Ngọc Lan làm trưởng đoàn; ThS Trần Bích Hạnh - GĐ điều hành, đại diện MEDDOM; bà Đinh Thị Lệ Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn; bà Nguyễn Thị Hạnh - Trưởng Ban thiện nguyện MED GROUP; ông Hoàng Ngọc Nghĩa - GĐ MEDLATEC Quảng Bình đã trao quà ủng hộ cho nhân dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình bị lũ lụt.

3 tuần dầm mình trong lũ vừa qua, nhân dân huyện Lệ Thủy, Quảng Bình bị thiệt hại nhiều về người và của. Đến nay nước đã rút nhưng để lại khung cảnh hoang tàn: nhà sập, đồ đạc trôi nổi, lợn gà chết,... Đáng thương nhất là trường hợp một gia đình ở xã Thanh Thủy, nước dâng nhanh về đêm, chở hai con (một bé học lớp 5, một bé học lớp 2) đi sơ tán mà lật xuồng, chết thảm.

Đoàn thiện nguyện đã trao quà ủng hộ trị giá 200 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy, Quảng Bình và trực tiếp đến tặng quà cho nhân dân xóm Hà Cạn (thôn Thượng Phong, xã Phong Thủy), thôn Tân Lạc (xã Tân Thủy) và thôn Quy Hậu (xã Liên Thủy).

Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của người sáng lập MED GROUP, GS.TS Nguyễn Anh Trí và cán bộ nhân viên trong tập đoàn. Sự hỗ trợ của MED GROUP với nhân dân địa phương lúc này vừa là ủng hộ về tinh thần, vừa là món quà vật chất quý báu.

Những cái bắt tay thật chặt, nụ cười rạng rỡ và lời cảm ơn không ngớt của bà con khiến đoàn công tác nhẹ lòng. Vậy là MED GROUP đã hoàn thành kế hoạch trao quà ủng hộ tận tay nhân dân. Hi vọng món quà nhỏ nhưng tấm tình lớn, sẽ giúp bà con sớm ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình nhận quà của MED GROUP

Ông Hoàng Ngọc Nghĩa, Giám đốc MEDLATEC Quảng Bình đại diện đoàn thiện nguyện trao quà tới người dân

Ông Đặng Đại Tình (trái), Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy trân trọng cảm ơn đoàn thiện nguyện

Đoàn MED GROUP chụp ảnh lưu niệm cùng bà con tại thôn Tân Lạc, xã Tân Thủy

Bích Hạnh