Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Vĩnh biệt GS.TS Nguyễn Trọng Nhân

07:50 - Thứ Bảy, 15/07/2017

tin từ MEDDOM Sáng ngày 14-7-2017, tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, cán bộ Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã kính cẩn đặt vòng hoa viếng GS.TS Nguyễn Trọng Nhân, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế (1992-1995).

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Nhân sinh năm 1930 tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Là nhà khoa học có nhiều đóng góp trong nghiên cứu y học, giảng dạy về lĩnh vực nhãn khoa, thầy thuốc Nguyễn Trọng Nhân đã đưa các kỹ thuật hiện đại, ứng dụng sáng tạo vào thực hiện thành công những phẫu thuật phòng chống mù lòa cho bệnh nhân trong và ngoài nước. Ông được Đảng và Nhà nước trao trọng trách Bộ trưởng Bộ Y tế, giai đoạn 1992-1995. Với những đóng góp cho y học, cho xã hội, ông vinh dự được Nhà nước trao tặng nhiều huân, huy chương, bằng khen và danh hiệu cao quý: Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân.

Lễ viếng GS.TS Nguyễn Trọng Nhân

Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân là một trong số các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực y học đã ủng hộ, động viên hoạt động của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Ông đã tin tưởng và trao tặng những kỷ vật cá nhân cho Trung tâm lưu trữ như: tấm bằng cấp, hộ chiếu, thư từ trao đổi cùng đồng nghiệp…Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc nghiên cứu lịch sử cuộc đời GS. TS.TTND. AHLĐ Nguyễn Trọng Nhân và những cống hiến của ông cho ngành y học Việt Nam.

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia quyến và mong Giáo sư an nghỉ nơi chín suối.

Nguyễn Thành