Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Vĩnh biệt GS.TS Nguyễn Văn Đàn

09:34 - Thứ Hai, 11/09/2017

tin từ MEDDOM GS.TS Nguyễn Văn Đàn (nguyên Viện trưởng Viện dược liệu, Thứ trưởng Bộ Y tế) sinh ngày 09-11-1923, trong một gia đình có truyền thống hiếu học tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Tây (nay là Hà Nội). Ông từ trần vào ngày 5-9-2017, hưởng thọ 94 tuổi. Lễ viếng đã được tổ chức sáng ngày 09-9-2017 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng.

Trong điếu văn do Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đọc, có đoạn: Cả cuộc đời phục vụ cho Đảng, nhà nước và nhân dân, Giáo sư Nguyễn Văn Đàn luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, Đảng viên, người thầy thuốc. Ông luôn luôn tâm huyết với công việc, không ngừng học hỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao.

Đúng như vậy, sinh thời, GS.TS Nguyễn Văn Đàn luôn cống hiến hết mình cho ngành dược liệu nước nhà, là một tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm trong công việc. Ông được coi là một trong những nhà khoa học đầu ngành lĩnh vực dược liệu với nhiều công trình nghiên cứu như: Thuốc gây mê clorofoc, ete; thuốc kháng sinh thảo mộc Sâm đại hành; thuốc trợ tim D stroplantin; thuốc ho Nacotin; thuốc chữa hen cho trẻ em...

Các đoàn đại biểu kính viếng GS.TS Nguyễn Văn Đàn

 Đến dự lễ viếng và thắp nén hương vĩnh biệt ông, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến về sự mất mát to lớn này, và cầu chúc Giáo sư yên nghỉ cõi vĩnh hằng.

Nguyễn Thị Điệp