Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Vĩnh biệt GS.TSKH Vũ Ngọc Hải

09:10 - Thứ Sáu, 18/01/2013

tin từ MEDDOM GS.TSKH Vũ Ngọc Hải – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đi về cõi vĩnh hằng giữa một ngày cuối năm Nhâm Thìn, tại Hà Nội. Ông ra đi để lại niềm thương tiếc cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và tất cả những người quý mến ông. Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam mất đi một thành viên Hội đồng Cố vấn tâm huyết, hết lòng vì khoa học.

GS.TSKH Vũ Ngọc Hải sinh ngày 26-1-1940 tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Ông là nhà khoa học được biết đến bởi những nghiên cứu về địa chất và khoáng sản như: Nghiên cứu về địa chất các mỏ khoáng; Quy luật phân bố các mỏ khoáng theo không gian và thời gian; Dự báo các mỏ khoáng sản,..

.

 GS.TSKH Vũ Ngọc Hải luôn trăn trở với nền giáo dục nước nhà

Đồng thời, GS.TSKH Vũ Ngọc Hải còn là một nhà quản lý có uy tín trong ngành Giáo dục và Đào tạo. Có thể nói, sự nghiệp của ông gắn bó với công tác giáo dục - đào tạo nước nhà. Từ 1988-2001 ông đảm trách các chức vụ: Vụ trưởng vụ Đào tạo bồi dưỡng Sau đại học, Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp - Dạy nghề (1988 – 1992); Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (1992 – 1996); Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (1993 – 2001). Sinh thời, GS.TSKH Vũ Ngọc Hải luôn trăn trở với nền giáo dục nước nhà, ông đưa ra kiến nghị, những giải pháp nhằm đổi mới căn bản quản lý giáo dục và chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục...

Dẫu biết rằng, theo quy luật cuộc đời, con người rồi ai cũng sẽ về với cát bụi, nhưng sự ra đi của GS.TSKH Vũ Ngọc Hải vẫn để lại trong chúng tôi sự tiếc thương vô hạn. Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam xin được chia buồn cùng gia quyến.

Trình Sỹ Anh Dũng