Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

''Với tôi, thầy Nhân là một người vĩ đại''

11:31 - Thứ Năm, 28/04/2016

tin từ MEDDOM Trong buổi phỏng vấn ghi hình tại nhà riêng chiều ngày 24-4-2016 nhằm bổ sung thông tin về GS.TSKH Nguyễn Văn Nhân mà Trung tâm đã tiến hành nghiên cứu sưu tầm từ năm 2009, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Tiến Bình đã bày tỏ sự khâm phục của mình với người thầy đáng kính.

Cuối năm 1978, BS Nguyễn Tiến Bình được cử về công tác tại Bệnh viện Quân y 109. Tại đây, ông được trực tiếp làm việc, học tập kinh nghiệm của các thầy Vũ Trọng Kính, Nguyễn n Nhân, Vũ Tam Hoán đã được đào tạo chuyên sâu về chấn thương chỉnh hình ở Liên Xô. Nhưng hành trình “tầm sư học đạo” của ông gắn liền với thầy Nguyễn Văn Nhân hơn cả. Hai thầy trò thường xuyên chia sẻ với nhau không những trong công tác chuyên môn mà cả những chuyện gia đình, họ hàng. 

GS.TS Nguyễn Tiến Bình

GS.TS Nguyễn Tiến Bình chia sẻ: “Tôi học được ở thầy Nhân rất nhiều điều từ cách phân loại thương binh đến cách khám bệnh, cầm dao mổ, thăm khám bệnh nhân sau mổ, hội chẩn… Thầy rất nghiêm khắc nhưng cũng hóm hỉnh, hài hước. Tôi được nghe mọi người nói lại, thầy yêu quý tôi như con đẻ của mình. Ấy vậy mà chưa bao giờ tôi được thầy khen trước mặt, thay vào đó bị thầy mắng còn nhiều hơn, nhưng trong sâu thẳm tôi hiểu thầy rất tự hào về tôi. Có thể trong mắt nhiều người thầy là một con người bình thường, nhưng với tôi thầy là một con người vĩ đại”.

 Hoàng Thị Liêm