Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Yên tâm trao gửi tư liệu

17:09 - Thứ Bảy, 24/01/2015

tin từ MEDDOM Ngày 22-1-2015, tại nhà riêng ở số 83 phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội, khi trao tặng tư liệu cá nhân cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, PGS Trịnh Bỉnh Dy chia sẻ: Tôi hoàn toàn yên tâm khi tư liệu của mình được lưu giữ ở đây.

Từ giữa tháng 10-2014, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam bắt đầu nghiên cứu lịch sử cuộc đời PGS Trịnh Bỉnh Dy – nguyên cán bộ giảng dạy bộ môn Sinh lý học, Đại học Y Hà Nội. Qua những buổi làm việc với nghiên cứu viên và đến thăm Trung tâm, thấy được công việc ý nghĩa mà Trung tâm đang làm, ông đã quyết định trao tặng cho Trung tâm khối tư liệu hiện vật của mình, gồm các tài liệu cá nhân, tài liệu chuyên môn về sinh lý, ảnh... Đặc biệt trong khối tư liệu này có tài liệu về gia phả họ Trịnh trong cả nước, tuy không phải là tài liệu chuyên môn, nhưng đó là kết quả suốt 15 năm sưu tầm, nghiên cứu, soạn thảo của PGS Trịnh Bỉnh Dy.

Khối tài liệu này không chỉ phục vụ cho công tác nghiên cứu về cuộc đời nhà khoa học, mà qua đó các thế hệ trẻ còn thấy được tấm gương về tinh thần làm việc không mệt mỏi của PGS Trịnh Bỉnh Dy, dù năm nay ông đã bước sang tuổi 90.

 

Những câu chuyện qua các bức ảnh gia đình được

PGS Trịnh Bỉnh Dy kể lại

 

PGS Trịnh Bỉnh Dy giới thiệu khối tư liệu tặng Trung tâm 

Lê Thị Hoài Thu